Nghệ An rốt ráo tìm người từng đến Trường Cao đẳng Việt – Hàn

Đăng ngày 19/08/2021

Ngày 19/8, Sở Y tế Nghệ An có văn bản về việc rà soát lập danh sách người từng đến/trở về từ Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc (Cao đẳng Việt – Hàn) để triển khai các biện pháp phòng dịch. Động thái này diễn ra trong bối cảnh huyện Yên Thành phát hiện 2 sinh viên của trường cao đẳng này nhiễm Covid-19.

Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An cho rằng, cả hai bệnh nhân này có lịch trình học tập, di chuyển phức tạp và tiếp xúc với nhiều người tại nhiều địa phương, có nguy cơ lây lan dịch trên diện rộng rất cao.

Sở Y tế Nghệ An đề nghị Trường Cao đẳng Việt – Hàn khẩn trương rà soát, lập danh sách tất cả các trường hợp là sinh viên, cán bộ, giáo viên học tập và làm việc tại trường kể từ ngày 5/8 đến  ngày 18/8 để báo cáo cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các huyện, thành, thị tổ chức điều tra dịch tễ, cách ly tập trung theo quy định hiện hành.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc. Ảnh: TH

Ngoài ra, nhà trường có trách nhiệm lập danh sách người từng đến làm việc, có tiếp xúc với trường hợp trên từ ngày 5/8 đến ngày 18/8, báo cáo cho Trung tâm Y tế các huyện, thành, thị để tổ chức cách ly tại nhà, nơi lưu trú trong vòng 14 ngày kể từ ngày cuối cùng trở về từ Trường Cao đẳng Việt Nam – Hàn Quốc; lấy mẫu xét nghiệm 2 lần vào ngày thứ nhất và ngày thứ 14.

Trường Cao đẳng Việt – Hàn có địa chỉ tại đường Hồ Tông Thốc, xã Nghi Phú, TP. Vinh. Hiệu trưởng Hồ Văn Đàm cho biết, nhà trường bắt đầu dạy học cho hơn 1.000 sinh viên từ ngày 9/8. Tuy nhiên, đến ngày 16/8, khi TP. Vinh giãn cách xã hội thì nhà trường tạm dừng việc dạy, cho các em về quê. “Hai bệnh nhân ở Yên Thành là các sinh viên đang ôn thi tốt nghiệp, mới vào ở ký túc xá được 7 ngày thì giãn cách phải về quê. Giờ cũng không biết nguồn lây từ đâu”, Tiến sỹ Đàm nói.