Nghệ An: Nhiều học sinh nhập viện nghi do hít phải khí độc từ súng đồ chơi

Đăng ngày 09/12/2022

(Baonghean.vn) – Trong giờ ra chơi, một em mang súng đồ chơi mua trước cổng trường ra nghịch thì phát hiện bị xì hơi. Ngay sau đó, nhiều em khác trong 1 lớp học có hiện tượng khó thở.

Trưa 8/12, cô Phạm Thị Trường Giang – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Mao (TP. Vinh) cho biết, 6 học sinh trong lớp 5H của trường nghi hít phải khí độc sức khỏe đã ổn định trở lại.

Theo cô Giang, sáng cùng ngày, một em học sinh lớp 5H được bố chở đến trường, sau đó cho em này mua đồ ăn sáng ngay trước cổng trường. Khi mua đồ ăn sáng, cháu có mua thêm chiếc súng đồ chơi có hình như chiếc bánh. Đến giờ ra chơi, học sinh này đưa ra xem thì phát hiện súng bị xì hơi nên nhanh tay vứt vào sọt rác.

Nghệ An: Nhiều học sinh nhập viện nghi do hít phải khí độc từ súng đồ chơi ảnh 1

Cây súng đồ chơi nghi làm các em học sinh bị khó thở. Ảnh: T.H

“Một vài cháu đứng gần đó liền cảm thấy khó thở, nhiều em khác thấy vậy nên khóc. Trong đó, có 1 em bị hiện tượng co giật nhẹ (học sinh này đã có tiền sử dễ bị khó thở).

Sau khi sơ cứu, Ban giám hiệu, nhân viên y tế thì đã chuyển 6 em đến bệnh viện Đa khoa TP Vinh và tiếp tục theo dõi, cập nhật tình hình sức khoẻ các cháu. Khoảng 30 phút sau, 4 em đã được xuất viện. Tiếp đó, 1 cháu nữa cũng được cho về, cháu còn lại được gia đình cho khám tổng quát và trưa nay cũng đã xuất viện và chiều nay đã đi học, cô Giang nói và cho hay, sau khi vụ việc xảy ra, nhà trường đã động viên và hỏi thăm phụ huynh và học sinh. Qua đó, phụ huynh và học sinh cho biết, vì cho rằng súng này có hình dạng như túi bánh, có thể ăn được nên mới mua, không nghĩ đó là đồ chơi.

Nghệ An: Nhiều học sinh nhập viện nghi do hít phải khí độc từ súng đồ chơi ảnh 2

Một mẫu súng tương tự đang được bán trước cổng trường Tiểu học Lê Mao. Ảnh: Tiến Hùng

Trường Tiểu học Lê Mao ngay sau đó đã nhắc toàn bộ giáo viên kiểm tra, nếu phát hiện học sinh mang những chiếc súng như dạng trên vào trường phải tịch thu ngay đồng thời trình báo với chính quyền địa phương.

Hiện nay, Công an phường Lê Mao đã đến lập biên bản, mời phụ huynh và những người liên quan lên lấy lời khai. Cây súng đồ chơi đã bị thu hồi để điều tra nguyên nhân vụ việc./.

Nguồn: Tiến Hùng – báo Nghệ An