Ngày mai 26/7, thí sinh Nghệ An sẽ có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Đăng ngày 25/07/2021

Việc công bố điểm thi của Nghệ An sẽ cùng thời điểm công bố của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thí sinh có thể vào trực tiếp website của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An để biết điểm thi của mình.

Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An sẽ có thông báo kết quả thi; hướng dẫn phúc khảo bài thi và duyệt tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021.

Theo đó, thực hiện Lịch công tác Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại Công văn số 1318/BGDĐT-QLCL ngày 05 tháng 4 năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc công bố kết quả thi sẽ bắt đầu thực hiện từ 0h ngày 26/7. Các nhà trường hướng dẫn thí sinh tra cứu điểm thi trên Website của Sở Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ: http://nghean.edu.vn.

Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Ảnh: Đức Anh

Ngay sau khi có kết quả thi, trường hợp thí sinh đề nghị phúc khảo bài thi, các đơn vị và các nhà trường căn cứ vào Điều 33 của Quy chế thi tốt nghiệp THPT để hướng dẫn, thu nhận đơn của thí sinh (theo mẫu đính kèm). Thời gian nhận đơn phúc khảo từ ngày 26/7/2021 đến ngày 05/8/2021. Thí sinh đề nghị phúc khảo bài thi không phải nộp lệ phí phúc khảo.

Sau khi công bố điểm, các cơ sở giáo dục sẽ xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông cho học sinh. Việc xét công nhận tốt nghiệp phải hoàn thành chậm nhất là ngày 28/7, công bố kết quả tốt nghiệp cho học sinh chậm nhất ngày 30/7. Chậm nhất ngày 2/8, các đơn vị hoàn thành cấp phát Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.

Các thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Kết quả của kỳ thi sẽ là căn cứ để công nhận tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Ảnh: Mỹ Hà

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Nghệ An có hơn 34.000 thí sinh dự thi và là tỉnh có số lượng thí sinh đông thứ tư cả nước. Mặc dù số lượng bài chấm thi rất lớn nhưng Nghệ An là một trong năm tỉnh thành đầu tiên của cả nước hoàn thành việc chấm thi.

Quá trình triển khai, đoàn thanh tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trực tiếp đến kiểm tra và đánh giá công tác chấm thi ở Nghệ An đảm bảo nghiêm túc, đúng quy trình.