Ngành giáo dục đào tạo Cửa Lò quyết tâm đạt kết quả cao trong năm học mới 2019 – 2020

Đăng ngày 08/09/2019

Kết thúc năm học vừa qua ngành giáo dục đào tạo thị xã Cửa Lò đạt nhiều kết quả nổi bật được xếp loại xuất sắc, UBND tỉnh tặng cờ thi đua. Phát huy thành tích đã đạt được, ngành giáo dục đào tạo thị xã hiện đưa ra các nhiệm vụ, giải pháp và quyết tâm phấn đấu đạt kết quả cao trong năm học mới 2019 – 2020.

TH1

TH2

Trước ngày khai giảng năm học mới 2019 – 2020, trường tiểu học Nghi Thu được UBND thị xã, phường Nghi Thu và nguồn tài trợ cho giáo dục đã đầu tư hơn 5,6 tỷ đồng để nâng cấp, sửa chữa cơ sở vật chất, mua sắm thêm trang thiết bị, đồ dùng dạy học. Ngoài ra, nhà trường còn  hợp đồng thỉnh giảng thêm 02 giáo viên để đảm bảo thực hiện tốt công tác giảng dạy trong năm học mới. Điều này đáp ứng cho hơn 600 học sinh học tập và 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên giảng dạy. Đến thời điểm này, các thầy cô giáo cũng như học sinh nhà trường đã sẵn sàng cho năm học mới.

TH3

 Em Chu Thị Khánh Chi – Học sinh lớp 5A – Trường tiểu học Nghi Thu cho biết: “Năm học mới bắt đầu, được gặp lại thầy cô, bạn bè cháu rất vui. Bắt đầu bằng những bài học, những trang sách rất là bổ ích.Và cháu sẽ cố gắng học thật tốt, chăm chú nghe các thầy cô giảng bài, hoàn thành đầy đủ bài tập để dành những điểm 10”.

TH4

Cô giáo Phùng Thị Liên – Chủ nhiệm lớp 1C – Trường tiểu học Nghi Thu chia sẻ: “Bản thân tôi đã chuẩn bị cho mình hành trang vào năm học mới, đó là: tinh thần thoải mái, háo hức để đón chờ năm học. Thứ 2, chuẩn bị cho mình sức khỏe tốt. Thứ 3, chuẩn bị cho mình kỹ năng tổ chức dạy học. Hơn nữa, chúng tôi phối hợp chặt chẽ các bậc phụ huynh, các ban ngành đoàn thể, BGH chuẩn bị cho các em tốt nhất về mọi mặt, tinh thần, vật chất để các em bước vào năm học mới tốt nhất”.

th7

th8

Còn trường THCS Nghi Tân tuy ở địa bàn khó khăn nhưng năm học vừa qua với sự nổ lực vượt bậc của cán bộ giáo viên và các em học sinh, cùng với sự quan tâm hỗ trợ của thị xã, chính quyền địa phương và phòng giáo đục đào tạo Cửa Lò nên đã đạt danh hiệu trường chuẩn quốc giai giai đoạn 2, tập thể nhà trường được xếp loại tiên tiến xuất sắc. Phát huy kết quả đạt được, năm học 2019 – 2020 Ban giám hiệu nhà trường chú trọng vào việc giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, giáo viên. Qua đó xây dựng đội ngũ giáo viên năng động, giàu tâm huyết, giỏi chuyên môn nghiệp vụ. Đồng thời, tiếp tục tham mưu cấp ủy chính quyền địa phương đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, mua sắm bổ sung trang thiết bị phục vụ dạy và học, đẩy mạnh công tác XHH,  chú trọng giáo dục kĩ năng sống nhằm  nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Quyết tâm của trường là hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của năm học.

th9

Cô giáo Lô Thị Minh Huệ – Phó hiệu trưởng trường THCS Nghi Tân trao đổi: “Để không phụ lòng niềm tin , sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự đồng hành vào cuộc của phụ huynh, để thực hiện được trọng trách ấy, nhà trường chúng tôi có những giải pháp sau: Thứ nhất là chú trọng bồi dưỡng chính trị để cán bộ giáo viên trong nhà trường thấm nhuần được nghị quyết 29 của Bộ chính trị về đổi mới căn bản và toàn diện, dạy học theo hướng phát năng lực và phẩm chất của người học, rèn kỹ năng, bồi dưỡng đạo đức, hình thức thói quen tốt, phương pháp tự học cho học sinh. “

 Ngoài chỉ đạo các trường trên địa bàn thị xã bổ sung, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng dạy học, rà soát các hạn chế thiếu sót trong năm học vừa qua để khắc, phòng giáo dục đào tạo Cửa Lò còn đề ra các chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho năm học mới 2019 – 2020. Phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020, các chương trình hành động, các nghị quyết, đề án, kế hoạch đến 2020 đã ban hành.  Trước mắt là rà soát, sắp xếp, điều chỉnh hợp lý quy mô lớp học tiệm cận quy định sỹ số học sinh tối đa trong một lớp; Rà soát vị trí việc làm cán bộ, giáo viên, cơ cấu lại đội ngũ nhóm hỗ trợ, phục vụ trong các trường; thực hiện quy định khung về số tổ bộ môn. Rà soát tham mưu hợp lý lộ trình sáp nhập các trường trên cơ sở đảm bảo yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục. Đồng thời, thực hiện có hiệu quả các Kế hoạch, nghị quyết chỉ thị của các cấp về giáo dục và triển khai các cuộc vận động, phong trào thi đua sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

th5

Ông Phùng Đức Nhân – Trưởng phòng giáo dục đào tạo thị xã Cửa Lò nói về năm học mới như thế này: “Tập trung của ngành là nâng cao cao chất lượng đại trà và chất lượng mũi nhọn để đảm bảo sự phát triển toàn diện cho học sinh. Cái thứ hai là năm nay tập trung chỉ đạo phát huy năng lực của học sinh, trong đó tập trung dạy học tiếng anh tăng cường, tin học, kỹ năng sống, các hoạc động trải nghiệm để hoàn thành phát triển toàn diện của học sinh. Thứ ba là huy động cả hệ thống chính trị, đặc biệt là của người dân gtrong việc cải tạo, đầu tư, nâng cấp, sửa chữa đảm bảo các điều kiện trang thiết bị làm việc, đặc biệt là hệ thống trường lớp. Sẽ có nhiều giải pháp đảm bảo chất lượng, đánh giá chất lượng giáo dục một cách thực chất”.

 Với sự quan tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự năng nổ, linh hoạt trong điều hành, chỉ đạo của đội ngũ cán bộ quản lý và sự chung tay của người dân tin chắc rằng ngành giáo dục đào tạo Cửa Lò sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong năm học mới 2019 – 2020. Qua đó góp phần nâng cao trình độ dân trí, thúc đẩy kinh tế, xã hội đô thị du lịch biển ngày thêm phát triển./.

Hữu Lương – Đàm Hiền – Ngọc Ánh – Tạ Nhật