Nét mới về đảm bảo ANTT trong mùa du lịch 2011 ở Cửa Lò

Đăng ngày 26/03/2014

 

Vụ việc xảy ra mới đây tại quán karaoke Bang Koc – phường Nghi Thu – thị xã Cửa Lò được nhiều người dân có mặt lúc đó ghi nhận vai trò quan trọng của lực lượng cảnh sát 113 Cửa Lò. Theo chủ quán karaoke này cho biết: một nhóm thanh niên sau khi đã uống rượu say, có những hành động gây rối tại quán, trong đó có sử dụng hung khí dao, kiếm làm nhiều người có mặt lúc đó hoảng sợ. Trước tình huống đó, nhân viên phục vụ của quán đã gọi cho cảnh sát 113, và lực lượng này đã có mặt kịp thời và nhanh chóng giải quyết vụ việc. Anh Lê Xuân Tâm – Chủ quán Karaoke Bang Koc-thị xã Cửa Lò nói: “Gia đình và cơ sở kinh doanh karaoke của chúng tôi nói riêng và ở Cửa Lò nói chúng, có được lực lượng cảnh sát 113 đóng tại Cửa Lò là một điều rất quan trọng, thứ nhất là giúp cho nhân dân yên tâm làm ăn và giúp cho khách du lịch yên tâm hơn khi đến Cửa Lò trong dịp hè du lịch năm 2011”

Chỉ trong vòng 2 tháng, cảnh sát 113 Cửa Lò đã nhận được 52 tin báo, xác minh và xử lý 45 tin, thu giữ 3 kiếm, phát hiện và bắt giữ 1 vụ – 2 đối tượng cướp giật tài sản. Bên cạnh đó, qua thực hiện kế hoạch tuần tra kiểm soát cảnh sát 113 Cửa Lò đã xử lý 10 trường hợp điều khiển mô tô lãng lách, đánh võng. Với tinh thần sẵn sàng vì nhân dân phục vụ, lực lượng 113 Cửa Lò đang dần tạo lòng tin của nhân dân đối với lực lượng, mặc dù đằng sau đó còn gặp không ít khó khăn. Đại úy Đặng Hải Triều – Đội phó đội cảnh sát 113 Công an Nghệ An tại cửa Lò cho biết: “Có những phường địa bàn phức tạp, xe của chúng tôi vào không đến nơi nên ảnh hưởng đến việc xuất quân một cách nhanh nhất. Còn tinh thần trực thì anh em cũng đảm bảo trực chiến 24/24 giờ. Bất cứ giờ nào nhân dân yêu cầu, chúng tôi cũng sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của nhân dân”

Mặc dù mới được tăng cường từ đầu mùa du lịch, nhưng hiện nay, người dân đã quen với sự có mặt của lực lượng cảnh sát 113. Bất cứ việc gì liên quan đến ANTT xã hội, nhân dân trên địa bàn cũng tin tưởng và gọi đến 113. Mỗi khi có tin báo là các chiến sĩ Cảnh sát 113 nhanh chóng có mặt tại nơi xảy ra sự việc, kịp thời giải quyết tình hình, góp phần bảo vệ an ninh trên địa bàn. Cùng với việc đẩy mạnh bảo đảm ANTT xã hội và kế hoạch tăng cường thêm lực lượng cảnh sát 113 ở thị xã Cửa Lò, khách du lịch cũng như người dân, đặc biệt là các hộ kinh doanh du lịch, dịch vụ đã yên tâm hơn. Chính vì vậy, việc thành lập một đội cảnh sát 113 tại thị xã du lịch Cửa Lò là điều cần thiết. Thượng tá Nguyễn Cảnh Chanh – Phó trưởng phòng cảnh sát QLHC về TTXH – Công an tỉnh Nghệ An cho biết thêm: “Mùa du lịch năm 2011 này, lực lượng 113 cũng như công an tỉnh rất quan tâm, đó là đảm bảo sự bình yên cho mùa du lịch. Và hướng sau này sẽ thành lập một phân đội 113 của Cửa Lò do tỉnh chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ. Qua đây, cũng rất mong muốn nhân dân Cửa Lò cũng như thị xã Cửa Lò phối hợp với lực lượng 113, khi 113 đến giải quyết thì nhân dân ủng hộ, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cũng như tích cực đóng góp vào giữ gìn ANTT chung”

Việc tăng cường lực lượng cảnh sát 113 không những giúp giải quyết nhanh các vấn đề có liên quan đến an ninh trật tự trên địa bàn thị xã Cửa Lò, mà còn góp phần quan trọng đem lại sự an toàn, bình yên cho du khách và người dân địa phương./.