Nắng nóng gay gắt, người dân đổ xô xuống biển Cửa Lò tắm mát, giải nhiệt

Đăng ngày 04/04/2024

Gần một tuần qua, Nghệ An nắng nóng gay gắt. Tại thành phố Vinh, nhiệt độ có lúc lên đến 39ºC.

Một tuần qua, rất đông người dân đã đến biển Cửa Lò.

Một tuần qua, rất đông người dân đã đến biển Cửa Lò.

Tại một số huyện như Tương Dương, Kỳ Sơn, Con Cuông, Quỳ Hợp… người dân đo được nhiệt độ ngoài trời phổ biến từ 37ºC đến 40ºC.

Nhiệt độ cao, độ ẩm thấp của đợt nắng nóng gay gắt đầu mùa hè khiến người dân cảm thấy oi bức và mệt mỏi. Tại thành phố Vinh, khoảng thời gian cao điểm nắng nóng từ 11h trưa đến 15h chiều, các tuyến phố đã vắng bóng người đi lại.

Để giải tỏa cơn nóng, nhiều người đã chọn đến biển Cửa Lò để hóng gió và tắm mát. Chị Vũ Hà Linh (thành phố Vinh) chia sẻ: “Sau giờ làm việc, cả gia đình tôi đã về Cửa Lò tắm biển, hóng mắt, ăn tối, thưởng thức cảm giác mở đầu mùa du lịch”.

Còn anh Đỗ Viết Hải chia sẻ: “Cứ nắng nóng, oi bức là nghĩ ngay đến tắm biển. Và thực sự tắm biển xong thấy mát lạnh, khỏe khoắn”.

Dù lượng khách trong mấy ngày qua đông, toàn khu vực bãi biển lại đang trong quá trình chỉnh trang, nâng cấp cơ sở hạ tầng, nhưng các dịch vụ thiết yếu như tắm tráng, gửi xe, ăn uống vẫn đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch.

Cùng với tắm biển, khu vực bán mực nhảy ở Cửa Lò cũng thu hút khách, người dân đến mua. Do mới đầu mùa nên giá mực nhảy còn khá đắt với mức giá từ 400.000 đồng – 600.000 đồng/kg.

Hiện nay, thị xã Cửa Lò đang tích cực đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông, công trình vui chơi để bước vào mùa du lịch. Dự kiến, lễ khai mạc du lịch Cửa Lò diễn ra vào ngày 18/4, với chủ đề: “Cửa Lò – Khát vọng tỏa sáng”.

Chương trình nghệ thuật khai mạc du lịch Cửa Lò năm 2024 có 3 phần gồm: Xứ Nghệ yêu thương, Sắc mới Cửa Lò và Cửa Lò – Khát vọng tỏa sáng với sự tham gia của các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng trong nước.

Đặc biệt, năm nay ngoài chương trình nghệ thuật và màn pháo hoa đặc sắc, thị xã Cửa Lò đang nghiên cứu kết hợp trình diễn ánh sáng nghệ thuật bằng hàng trăm drone.

Nguồn: Mai Liễu – Báo Mới