Nâng cao hiệu quả dịch vụ bưu chính công và đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án đầu tư trên địa bàn thị xã

Đăng ngày 18/07/2022

Chiều 18/7, nằm trong chương trình của kỳ họp thứ 6, các đại biểu HĐND thị xã khoá VI đã tiến hành thảo luận tại tổ các nội dung quan trọng của kỳ họp. Tổ 1 gồm các đại biểu HĐND thị xã bầu ở địa bàn phường Nghi Thuỷ và Nghi Hoà do bà Nguyễn Thị Dung – Uỷ viên BTV, Trưởng Ban tổ chức Thị uỷ làm tổ trưởng, chủ trì buổi thảo luận. Khách mời có các đồng chí: Lê Thanh Long – Phó bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Trần Thị Thanh Thuỷ – Uỷ viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thị uỷ, Giám đốc Trung tâm chính trị thị xã; Trần Phan Long – Chánh Văn phòng Thị uỷ, Đại biểu HĐND tỉnh cùng đại diện các phòng, ban, tổ chức đoàn thể, đơn vị thị xã.
Trao đổi tại tổ 1, các đại biểu HĐND và đại diện các phòng, ban, đơn vị, tổ chức đoàn thể thị xã đánh giá cao những kết quả về kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh Cửa Lò đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022. Bên cạnh đó trong 6 tháng qua vẫn còn một số tồn tại như nạn chèo kéo khách, bán hàng rong ở khu du lịch có chiều hướng tăng, chất lượng một số dịch vụ chưa tốt; việc cải các hành chính còn một số bất cập, nhất là dịch vụ bưu chính công; tiến độ xây dựng một số dự án đầu tư trên địa bàn và việc hỗ trợ xi măng xây dựng các công trình khu dân cư kiểu mẫu còn chậm…
Các đại biểu kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ những dự án trọng điểm triển khai ở phường Nghi Hòa; kiến nghị thị xã triển khai đồng bộ, quyết liệt dự án phía đông đường Bình Minh và các khu ẩm thực ở Nghi Thu, Nghi Hương và Nghi Hòa. Quan tâm đến công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, thực hiện các biện pháp chống ngập úng cho một số khu dân cư trên địa bàn; triển khai sớm việc luân chuyển cán bộ chuyên môn ở các phường; tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng, chống các tệ nạn xã hội, nhất là dịp cuối năm 2022. Đồng thời, đưa ra một số đề xuất nhằm thúc đẩy kinh tế, xã hội phát triển và nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Thường trực, 2 ban và đại biểu HĐND thị xã cũng như công tác thực thi pháp luật trên địa bàn.
         Hữu Lương – Ngọc Ánh