Năm 2022: Đoàn phường Nghi Thủy vinh dự được Trung ương đoàn tặng bằng khen.

Đăng ngày 11/12/2022

Sáng ngày 11/12, Ban chấp hành đoàn phường Nghi Thủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi năm 2022. Các đồng chí: Trần Hoàng Sơn– Phó Bí thư thị đoàn, Chủ tịch hội đồng đội thị xã; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể cùng đông đảo đoàn viên thanh niên cùng dự.
Tận dụng sức trẻ và lòng nhiệt huyết của đoàn viên thanh niên phường nhà, năm 2022 có thể khẳng định là một năm đầy dấu ấn hoạt động của đoàn phường Nghi Thủy: Công tác giáo dục truyền thống cho đoàn viên thanh niên luôn được đoàn phường chú trọng tổ chức thường xuyên; Duy trì hoạt động tình nguyện thường xuyên, mỗi tháng có 10 -15 hoạt động thu hút đông đảo đoàn viên tham gia với nhiều chương trình thiện nguyện nổi bật: Xuân tình nguyện, tình nguyện mùa đông, tháng thanh niên; chỉ đạo mỗi chi đoàn xây dựng được 16 công trình thanh niên; Nhiều hoạt động tuyên truyền lưu động phòng chống pháo nổ, các ngày lễ, sự kiện trọng đại của thị xã, địa phương được tổ chức đoàn phường hưởng ứng rộng rãi. Tặng quà cho ngư dân, giải cứu nông sản, hiến máu nhân đạo, hưởng ứng Chủ nhật xanh góp phần xây dựng khu dân cư kiểu mẫu; Chăm lo quan tâm các thương bệnh binh, trẻ em nghèo, gia đình khó khăn; Tổ chức hàng trăm buổi ra quân cổng trường an toàn giao thông.

 Điểm nổi bật nhất trong năm qua của đoàn phường chính là hình ảnh đoàn viên thanh niên cùng chính quyền các cấp chung tay khắc phục khó khăn, tuyên truyền phục hồi phát triển kinh tế, xây dựng đô thị văn minh gắn với xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, góp phần làm cho bộ mặt phường nhà thay đổi và có nhiều khởi sắc mới mẻ.

Ngoài ra, đoàn phường còn đẩy mạnh các phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”; “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ Quốc”; Các chương trình đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp. Nhiều hoạt động ý nghĩa đã mang về cho đoàn phường bằng khen của TW đoàn, của tỉnh đoàn Nghệ An, hội LHTN Nghệ An và nhiều bằng khen khác của Thị ủy, Thị đoàn, Đảng ủy, UBND phường.

Xây dựng đoàn mạnh về tổ chức, trong đó trách nhiệm của đoàn viên trong việc xây dựng dân cư kiểu mẫu và tập trung xung kích để thực hiện thành công đề án xây dựng điểm đến làng chài Nghi Thủy, vai trò của tuổi trẻ góp phần quan trọng trong tiến trình đổi mới địa phương. Đó chính là một trong những mục tiêu mà đoàn phường thảo luận trong hội nghị để tạo động lực để đoàn viên thanh niên có chí hướng hoạt động trong thời gian tới. Để thực hiện được kế hoạch năm tiếp theo, các chi đoàn đã thực hiện ký kết phong trào thi đua năm 2023 và phát động chương trình “Mùa đông ấm” lần thứ 8 tại huyện Kỳ Sơn. Đoàn phường cũng đã trao danh sách đoàn viên ưu tú cho BTV Đảng ủy giới thiệu bồi dưỡng, kết nạp vào hàng ngũ của Đảng.

Dịp này, BTV Thị đoàn đã biểu dương, khen thưởng cho tập thể chi đoàn khối Yên Đình và cá nhân Bí thư đoàn khối Đoàn Kết đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện hè ; UBND phường Nghi Thủy đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân; BCH Đoàn phường đã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022.

                                                         Nguyễn Hương – Tạ Nhật