Lung linh Đêm hội hoa đăng ‘Còn mãi với thời gian’ ở Cửa Lò

Đăng ngày 23/07/2023

(Baonghean.vn) – Tối 22/7, tại thị xã Cửa Lò diễn ra Đêm hội hoa đăng lần thứ 2, năm 2023 với chủ đề “Còn mãi với thời gian”. Đây là hoạt động thiết thực do UBND thị xã tổ chức nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ.

Tham dự Đêm hội có đồng chí Phạm Thị Hồng Toan – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy Cửa Lò; các đồng chí lãnh đạo thị xã; các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân, gia đình chính sách và đông đảo nhân dân cùng du khách thập phương.

bna_cưa lo (3).JPG
Quang cảnh Đêm hội hoa đăng. Ảnh: Đình Tuyên

Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Doãn Tiến Dũng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò nêu rõ: Trải qua các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế, thị xã Cửa Lò có 780 liệt sĩ, 710 thân nhân liệt sĩ; 735 thương, bệnh binh; 6.100 người có công giúp đỡ cách mạng, người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày. Đặc biệt, thị xã có 57 bà mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”.

bna_cưa lo (2).JPG
Chương trình nghệ thuật chào mừng Đêm hội hoa đăng. Ảnh: Đình Tuyên

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ, Thị ủy – Hội đồng nhân dân – UBND – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã Cửa Lò tổ chức Đêm hội hoa đăng tại đền Vạn Lộc, bên bờ sông Cấm, là Di tích lịch sử Quốc gia, nơi thờ Thái úy Quận Công Nguyễn Sư Hồi, một vị tướng tài ba đã có những đóng góp lớn lao cho quá trình trung hưng đất nước thế kỷ thứ XV.

Clip: Đình Tuyên – Công Kiên

Đây là hoạt động nhằm tri ân các thế hệ cha anh – những người con ưu tú của quê hương, đất nước đã anh dũng hy sinh để bảo vệ Tổ quốc, là thông điệp gửi đến thế hệ trẻ hôm nay phải sống sao cho xứng đáng với công lao to lớn của thế hệ cha anh để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng đàng hoàng, to đẹp hơn.

bna_cưa lo (6).JPG
Lãnh đạo thị xã Cửa Lò tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công. Ảnh: Đình Tuyên

Đây cũng là dịp để đẩy mạnh hơn nữa phong trào đền ơn đáp nghĩa; tôn vinh, động viên tinh thần cống hiến đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân, các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Hoa đăng là biểu tượng của ánh sáng thiện lương, cầu cho một năm mưa thuận, gió hòa. Người dân theo đó được sống một cuộc đời sung túc, ấm no. Hoa đăng được thắp sáng nhằm mục đích tôn vinh những giá trị tinh thần, giá trị tâm linh và văn hóa của người Việt Nam vào những ngày lễ lớn, cầu nguyện quốc thái dân an, cầu âm siêu dương thái.

bna_1111 (3).JPG
Lung linh Đêm hội hoa đăng trên dòng sông Cấm. Ảnh: Đình Tuyên
bna_1111 (1).JPG
Lãnh đạo thị xã Cửa Lò thực hiện nghi lễ thả đèn hoa đăng. Ảnh: Đình Tuyên

Mỗi ngọn đèn là ánh sáng xóa hết mọi khổ đau để cùng nhau xây dựng một đất nước tươi đẹp và phồn vinh, hướng đến một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

Sau phát biểu khai mạc là chương trình nghệ thuật kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ và nghi lễ thả đèn hoa đăng trên dòng sông Cấm.

bna_1111 (2).JPG
Đông đảo nhân dân và du khách thập phương về tham dự Đêm hội hoa đăng ở phố biển Cửa Lò. Ảnh: Đình TuyênNguồn: Công Kiên – Đình Tuyên- Báo Nghệ An