Lực lượng dân quân tự vệ:Chú trọng huấn luyện chuyên sâu sẵn sàng chiến đấu

Đăng ngày 23/03/2014

 

Đến thời điểm này các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, các phường trên địa bàn thị xã Cửa Lò đã xây dựng đư­­­ợc 34 đơn vị dân quân tự vệ, tự vệ cơ quan và lực l­ượng cơ động nòng cốt đi vào hoạt động nề nếp. Hàng năm, Ban Chỉ huy quân sự Thị xã đều tổ chức học tập chính trị, tiến hành huấn luyện các bài võ thuật, các thao tác sử dụng súng CKC và chiến thuật chiến đấu bảo vệ mục tiêu trong tình huống A2 cho Trung đội nòng cốt, lực l­ượng dân quân, tự vệ khối cơ quan, doanh nghiệp. Qua đó nhằm giúp lực lượng dân quân tự vệ, tự vệ cơ quan và các địa ph­ương sẵn sàng ứng phó kịp thời những tình huống bạo loạn lật đổ, gây rối trật tự trị an có thể xẩy ra. Anh Hoàng Văn Hữu- Dân quân năm thứ nhất Phường Nghi Hương TX Cửa Lò nói:“Đây là lần đầu tiên tôi được tham gia lực lượng dân quân tự vệ. tôi thấy trách nhiệm của bản thân tôi đối với đất nước rất lớn, tôi sẽ phấn đấu hết sức mình để sau này trở về địa phương sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình”

Ngoài huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, một số đơn vị tự vệ cơ quan còn xây dựng kế hoạch, thực hiện tốt nội dung, chương trình môn giáo dục QP- AN cho học sinh, sinh viên. Anh Nguyễn Văn Định Tự vệ trưởng Trường THPT Cửa Lò I cho biết thêm:“Qua huấn luyện này thì ngoài trang bị cho đơn vị lực lượng, thì chúng tôi còn tổ chức giảng dạy cho học sinh môn giáo dục quốc phòng trong trường học nhằm bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, góp phần nâng cao nhận thức trách nhiệm cho thế hệ trẻ đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới”

Lực l­­­ượng dân quân tự vệ TX Cửa Lò không chỉ nắm chắc các kỹ, chiến thuật bảo vệ an ninh trật tự mà còn nhận thức rõ tầm quan trọng của nhiệm vụ quốc phòng – an ninh trong tình hình mới. Bởi các chủ trư­­ơng, chính sách, Nghị quyết của Đảng, pháp luật Nhà n­­­ước về quốc phòng- an ninh; công tác xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân luôn đ­­­ợc Ban CHQS Thị xã quán triệt đầy đủ. Bên cạnh đó, TX còn chú trọng đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc nhằm nâng cao cảnh giác cao độ tr­­­ước những âm mưu “diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch. Đặc biệt Bảo vệ an toàn cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp và mùa du lịch 2011. Trung tá Đặng Đức Mậu -Tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự TX Cửa Lò nói:“Công tác huấn luyện năm nay được triển khai sớm hơn, mọi công tác chuẩn bị cụ thể hơn. Phấn đấu đến 15/4/2011 thì cơ bản các lực lượng dân quân tự vệ cũng như các nội dung huấn luyện sẽ hoàn thành. Để phục vụ tốt cho lễ hội du lịch Cửa Lò 2011 và bầu cử quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp”

Xây dựng lực l­­­ượng dân quân tự vệ, tự vệ cơ quan vững mạnh toàn diện và luôn sẵn sàng chiến đấu cao là một trong những điều kiện để TX Cửa Lò ổn định chính trị, góp phần đẩy nhanh sự phát triển kinh tế xã hội. Đây là yếu tố quan trọng giúp du khách thập ph­ương yên tâm hơn khi đến tham quan nghỉ d­ưỡng tại đô thị du lịch biển Cửa Lò./.

Theo: Thanh Bình