Lòng dân hướng về đại hội Đảng bộ thị xã Cửa Lò

Đăng ngày 04/06/2020

Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta. Để cán bộ và nhân dân nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của đại hội và những quan điểm, chủ trương, định hướng được nêu rõ trong văn kiện đại hội đại biểu thị xã Cửa Lò lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, đồng thời nhằm tạo sự thống nhất về chính trị, tư tưởng, hành động trong mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân, ngày từ đầu năm, Thị ủy Cửa Lò đã ban hành kế hoạch tuyên truyền sát đúng thực tế và chỉ đạo cơ sở từng bước cụ thể hóa bằng những hoạt động thiết thực, hiệu quả. Chính vì lẽ đó, mà ngay từ bước đầu đã tạo được niềm phấn khởi, sự đồng thuận trong nhân dân từ đó tạo ra nhiều công trình phần việc ý nghĩa chào mừng đại hội đảng các cấp, đại hội đại biểu thị xã Cửa Lò lần thứ VI.

Cờ, băng rôn được treo trên các trục đường chính để chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TX Cửa Lò nhiệm kỳ 2020-2025

Ngoài việc thường xuyên tăng cường chỉnh đốn Đảng theo Nghị quyết TW4 (Khóa XII) nâng cao năng lực lãnh đạo, năng lực cầm quyền, sức chiến đấu của Đảng trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế thì các cấp cơ sở đã phát động các phong trào thi đua khối xóm để lập thành tích chào mừng đại hội, thường xuyên tuyên truyền bằng hình thức sinh động. Nhân dân tích cực hưởng ứng bằng những hoạt động thiết thực như góp ngày công tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường khối phố, vui sống lành mạnh thông qua sinh hoạt các câu lạc bộ, từ đó tạo sự gắn kết cộng đồng, một lòng chung tay xây dựng quê hương đất nước. Hướng tới Đại hội Đảng các cấp, mỗi tổ chức đảng  ở Cửa Lò có ít nhất một công trình phần việc cụ thể, được đăng ký và triển khai thực hiện trên các lĩnh vực như: Nâng cấp hạ tầng giao thông, tu sửa, cải tạo cảnh quan môi trường, cơ sở vật chất như hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại đường Mai Thúc Loan; Một số công trình đang và sẽ thi công từ nay đến khai trương mùa du lịch mới 2020, như: Công trình Trang trí vôn và thay thế hệ thống điện chiếu sáng ở đường Nguyễn Sinh Cung; Sửa chữa, nâng cấp hệ thống điện chiếu sáng, đèn nấm tại quảng trường Bình Minh để phục vụ du lịch năm 2020 hơn 3,3 tỷ đồng; cải tạo con đường Hoàng Nguyên Lễ dài 400m tại phường Nghi Tân; Sửa chữa, nâng cấp nhà văn hóa phường Nghi Hòa. Các công trình, phần việc chào mừng Đại hội đảng các cấp còn được gắn với công tác xây dựng phường văn minh đô thị, tạo diện mạo mới cho đô thị du lịch biển Cửa Lò. Đoàn thanh niên các phường tiến hành xây dựng nhiều công trình chào mừng đại hội Đảng như sơn tường, vẽ tranh cổ động, kêu gọi đoàn viên đóng góp ngày công rửa xe, bán dưa gây quỹ và giúp người nông dân giải quyết khó khăn trong vấn đề tiêu thụ nông sản do dịch bệnh. Hội nông dân xây dựng nhiều tuyến đường với “Hàng cây nông dân ơn Bác”. Chị em phụ nữ từ các khối thi đua làm kinh tế, vừa đảm việc nước, giỏi việc nhà. Nhiều tuyến đường xanh – sạch – đẹp được trang trí đèn, hoa, cờ do chị em phụ nữ đảm nhận huy động nguồn kinh phí ủng hộ từ nhân dân. Nhiều hoạt động thiết thực của các tổ chức hội nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19 thông qua sự huy động ủng hộ tiền mặt, nhu yếu phẩm của nhân dân và hàng trăm lượt ngày công tình nguyện để giúp đỡ các điểm cách ly tập trung, từ già, trẻ, gái trai cho tới những thương bệnh binh đều một lòng theo tiếng gọi của Đảng hướng về tuyến đầu chống dịch bệnh. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng với sự tham gia của các tổ chức đoàn thể, cơ quan, đơn vị, công ty, doanh nhiệp, nhân dân địa phương thị xã du lịch biển đã góp phần ngăn chặn đại dịch Covid 19. Từ đó cho thấy tinh thần tình đoàn kết, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau, một lòng cùng Đảng, chính quyền quyết tâm chiến thắng dịch bệnh.

Đón nhiều đoàn khách du lịch về thăm quan, tắm biển, nghỉ dưỡng để phục hồi kinh tế sau dịch covid 19

Không khí lao động sản xuất của nhân dân trên địa bàn dịp chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ TX Cửa Lò nhiệm kỳ 2020-2025

Trong những ngày này, người dân Cửa Lò nói riêng luôn hướng về sự kiện trọng đại sắp sửa diễn ra: Đó là đại hội đại biểu thị xã Cửa Lò lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Nhân dân bày tỏ sự kỳ vọng niềm tin vào kỳ đại hội này sẽ huy động được trí tuệ tập thể, sự mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị để hoạch định hệ thống chiến lược phát triển của thị xã trong 5 năm tới. Nhân dân Cửa Lò luôn thể hiện lòng quyết tâm hướng về Đảng, giữ vững lòng tin sắt son về một Đảng duy nhất cầm quyền chân chính. Những việc làm thiết thực của mỗi cán bộ, đảng viên đã làm cho nhân dân nghe theo, cùng chung tay xây dựng thị xã ngày càng giàu đẹp. Nhân dân mong muốn sẽ chọn ra được những người đủ trí tuệ, sức lực, tài năng, tâm huyết để đưa quê hương phố biển ngày một thêm văn minh, giàu đẹp. Có thêm nhiều công trình được xây mới, phúc lợi xã hội được nâng lên, giáo dục được quan tâm đầu tư hơn nữa, nhiều chế độ cho người nghèo, người có công được triển khai.

Làm sạch môi trường để chào đón Đại hội đại biểu Đảng bộ TX Cửa Lò nhiệm kỳ 2020-2025

Với sự đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và đổi mới, nhân dân tin tưởng rằng Đại hội điểm Đảng bộ thị xã Cửa Lò lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 sẽ diễn ra một cách thành công, tốt đẹp.

Nguyễn Hương