Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”

Đăng ngày 25/08/2016

banhhung

Để tôn vinh, ghi nhận của Tổ quốc, của nhân dân đối với công lao và sự hy sinh, mất mát to lớn của các bà mẹ đã sinh ra những người con anh hùng trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, ngày 13/7/2016, Chủ tịch nước đã ký quyết định số 1451 về việc truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước cho các bà Mẹ Việt Nam anh hùng.

banhhung1

banhhung6

banhhung3

Trong đó thị xã Cửa Lò có 3 bà mẹ được truy tặng danh hiệu cao quý  này là Mẹ Nguyễn Thị Luật ở khối 8 phường Nghi Hương, mẹ Hồ Thị Trương ở khối Tân Diện phường Nghi Hòa và mẹ Hoàng Thị Nhàn khối Đông Khánh phường Nghi Thu. Như vậy, đến thời điểm này toàn thị xã Cửa Lò đã có 50 bà mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu cao quý  này.

banhhung4

banhhung5

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, các đồng chí lãnh đạo thị xã Cửa Lò đã trao tặng bằng công nhận và quà cho thân nhân của 3 bà mẹ Việt Nam anh hùng. Đồng thời, kêu gọi toàn thể nhân dân, các cơ quan, doanh nghiệp tích cực tham gia công tác đền ơn đáp nghĩa nhằm bày tỏ trách nhiệm, lòng biết ơn của thế hệ hôm nay đối với các anh hùng liệt sỹ trong các cuộc hiến tranh dành độc lập cho dân tộc, thống nhất nước nhà.

Hữu Lương – Duy Quý