Lễ hội Hương sen xứ Nghệ tổ chức đàn lễ cầu hòa bình tại Cửa Lò

Đăng ngày 19/05/2015

Đàn lễ cầu hòa bình là một trong 3 hoạt động chính trong chuỗi hoạt động của lễ hội phật giáo Hương sen Xứ Nghệ, tưởng niệm 125 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

images1167432 c uĐây là một nghi lễ tâm linh thiêng liêng của phật giáo, lấy sự gia hộ của Đức phật làm điểm tựa tinh thần và cùng nhau thiết lập một trường năng lượng tâm linh cầu nguyện cho thế giới luôn được bình an, môi trường đuợc bền vững, con người được ổn định về đời sống, vật chất, nâng cao về nhận thức giáo dục, thực sự có lối sống văn minh văn hóa, hướng tới những nét đẹp Chân – Thiện – Mỹ, xây dựng và phát triển xã hội ổn định, hòa bình, thịnh vượng và giàu lòng nhân ái. Trước đó, lễ cầu siêu tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biển đảo, đấu tranh vi độc lập dân tộc cũng đã được tổ chức tại chùa đảo Ngư.

Dịp này, Ban trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An đã ủng hộ quỹ khuyến học TX Cửa Lò 100 triệu đồng và khen thưởng cho 4 tập thể, 11 cá nhân có đóng góp trong chuỗi hoạt động của Lễ hội Hương sen xứ Nghệ.

Đàm Hiền – Đậu Thuận