Lễ hội du lịch Cửa Lò – “Tình yêu biển cả và khát vọng tỏa sáng”

Đăng ngày 16/04/2021

Dưới sự chủ trì của đồng chí Doãn Tiến Dũng – Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, sáng 16/4, Cửa Lò tổ chức phiên họp Ủy viên UBND để nghe và cho ý kiến một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị cho chương trình khai mạc Lễ hội và du lịch Cửa Lò năm 2021. Cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã; Đại diện UBMTTQ, các đồng chí Ủy viên UBND cùng các ban, ngành và đơn vị liên quan.

Chương trình khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2021 sẽ được tổ chức tại cầu Cửa Hội vào tối ngày 30/4 tới đây với chủ đề “Tình yêu biển cả và khát vọng tỏa sáng”. Theo kịch bản, chương trình có thời lượng 75 phút được chia làm 3 phần được kết nối bằng âm nhạc và hình thức biểu diễn kể về câu chuyện của Cửa Lò bước vào năm du lịch 2021 đổi mới và phát triển; Câu chuyện là tình cảm của con người xứ Nghệ luôn hướng về quê hương cội nguồn, những cống hiến, sự phát triển cho đất nước, cho quê hương. Chương trình có sự góp mặt của nhiều ca sỹ nổi tiếng, như: Thụy Miên, Đăng Thuật, Tiến Hưng Sao Mai, nhóm nhạc trẻ BBStar3 cô gái…

Chương trình nghệ thuật phục vụ cho đêm khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò 2021 cơ bản được các Ủy viên UBND thị xã thống nhất. Tuy nhiên, để Lễ hội được thành công thì công tác rà soát lại mặt bằng cần sớm được triển khai để có một kịch bản hoàn thiện nhất, phấn đấu tổ chức tốt cho đêm diễn ra Lễ hội.

Trong khuôn khổ, hội nghị cũng dành thời gian nghe và cho ý kiến về kế hoạch đảm bảo ANTT – ATXH phục vụ Lễ hội và du lịch; Công tác triển khai môi trường phục vụ du lịch; Kế hoạch xây dựng công trình chiến đấu để đảm bảo cho nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ năm 2021; Công tác Bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp./.

Đàm Hiền – Duy Quý