Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024 sẽ đặc sắc, ấn tượng hơn các năm trước

Đăng ngày 22/02/2024

Tập trung xây dựng nội dung chương trình nghệ thuật khai mạc lễ hội du lịch Cửa Lò 2024 thật đặc sắc, hoành tráng, hấp dẫn và ấn tượng hơn các năm trước là một trong những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Doãn Tiến Dũng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã tại phiên họp Ủy viên UBND thị xã Cửa Lò tổ chức sáng 22/2.  Tham dự cuộc họp có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND, UBMTTQ VN thị xã, các đồng chí Ủy viên UBND thị xã,  một số phòng, ban cơ quan Thị ủy, các tổ chức đoàn thể, đơn vị trên địa bàn thị xã và Công ty cổ phần truyền thông VNC.

Với chủ đề: “Cửa Lò – Khát vọng tỏa sáng”, chương trình nghệ thuật khai mạc du lịch Cửa Lò năm 2024 có 3 phần gồm: Xứ Nghệ yêu thương; Sắc mới Cửa Lò và Cửa Lò – Khát vọng tỏa sáng với sự tham gia của các nghệ sỹ, ca sỹ nổi tiếng trong nước. Nội dung chương trình biểu diễn trong thời gian 90 phút tập trung vào giới thiệu những nét văn hóa độc đáo của người dân Cửa Lò bao đời nay. Các lễ hội truyền thống của địa phương. Bên cạnh đó là quá trình phát triển, những đổi thay của du lịch lịch thị xã sau 30 năm thành lập…

Đặc biệt, năm nay ngoài chương trình nghệ thuật và màn pháo hoa đặc sắc, thị xã đang nghiên cứu kết hợp trình diễn ánh sáng nghệ thuật bằng hàng trăm drone. ..

Sau khi nghe đại diện Công ty cổ phần truyền thông VNC trình bày kịch bản chương trình nghệ thuật khai mạc du lịch Cửa Lò năm 2024 và ý kiến của các thành viên dự họp, đồng chí Doãn Tiến Dũng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đề nghị các phòng, ban, đơn vị chủ động phối hợp hoàn thiện nội dung kịch bản cũng như các nội dung liên quan đến khai mạc lễ hội du lịch Cửa Lò 2024. Qua đó không chỉ tạo dấu ấn đặc sắc, hấp dẫn mà thông qua khai mạc lễ hội  còn nhằm kích cầu du lịch, thu hút khách về với Cửa Lò ngày một nhiều hơn.

Tiếp đó, UBND thị xã còn bàn giải pháp quản lý xe điện 4 bánh chở khách du lịch và hoạt động mô tô nước năm 2024. Theo đó, Chủ tịch UBND thị xã đề nghị các phòng ban, đơn vị đánh giá rõ hiệu quả cũng như tồn tại của 2 loại hình dịch vụ trên và trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân liên quan cũng như hoạt động của Hiệp hội, chi hội xe điện. Năm 2024, thị xã kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy chế hoạt động du lịch của thị xã.

Cũng tại phiên họp này, UBND thị xã Cửa Lò báo cáo rà soát quỹ đất và phương án danh mục công trình thu hút đầu tư các dự án dịch vụ, thương mại, đô thị; triển khai Kế hoạch công tác xóa đói giảm nghèo, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động; Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến pháp luật; kế hoạch tham mưu, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, xây dựng hình ảnh người cán bộ công an trên phố biển “Đẹp trong lòng dân, thân thiện trong lòng du khách” năm 2024 và một số nội dung quan trọng khác.

                                                      Hữu Lương – Ngọc Ánh