Lễ hội cầu ngư phường Nghi Hải sẻ tổ chức từ ngày 14-16/4/2014

Đăng ngày 10/04/2014

 

Khai mạc Lễ hội Cầu Ngư và phát động ra quân đánh bắt cá vụ nam; Tổ chức giải đua thuyền truyền thống và giải bóng đá nam toàn phường..Riêng Lễ khai mạc Lễ hội Cầu Ngư và phát động ra quân đánh bắt cá vụ nam sẻ được tổ chức lúc 19h30, ngày 14/4/2014 tại Sân vận động phường Nghi Hải
Lễ hội Cầu ngư bày tỏ khát vọng được bình yên trong cuộc sống của ngư dân, những con người luôn phải đối mặt với nhiều bất trắc khi lênh đênh trên biển cả.Với ý nghĩa sâu sắc và thiết thực lên quan đến đời sống văn hóa tinh thần, cũng như trong lao động sản xuất như vậy. Nên trong những năm qua Đảng bộ và chính quyền Nghi Hải rất quan và tổ chức với quy mô lớn vừa tạo khí thế thi đua lao động sản xuất, vừa bảo tồn và phát huy được nét văn hóa truyền thống của vùng biển. Đây cũng là mong ước của ngư dân khát vọng bình yên trong cuộc sống.
Nghi Hải là địa phương có truyền thống đánh bắt hải sản của Nghệ An. Vì vậy, việc tổ chức Lễ hội cầu ngư, ra quân đánh bắt cá vụ nam ở phường Nghi Hải năm nay sẻ góp phần khích lệ, động viên ngư dân địa phương tích cực bám biển, bám ngư trường để đánh bắt hải sản, góp phần làm giàu cho gia đình và quê hương.

Khắc Giang