LĐLĐ thị xã Cửa Lò triển khai nhiệm vụ năm 2020

Đăng ngày 15/01/2020

Chiều 15/01, Liên đoàn lao động thị xã Cửa Lò tổ chức tổng kết hoạt động công đoàn năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Tiêu, UVBTV – Trưởng ban Dân vận Thị ủy.

CĐ 1

CĐ 2

CĐ 3

Liên đoàn lao động thị xã hiện có 66 cơ sở công đoàn trực thuộc. Năm 2019 tình hình việc làm của CNVC, LĐ cơ bản ổn định, khối kinh doanh dịch vụ du lịch bình quân việc làm đạt 98%, thu nhập bình quân người lao động 4 triệu 400 ngàn đồng/ng/tháng. Trong năm đã hướng dẫn 100% cơ quan đơn vị tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, 86% đơn vị mở Hội nghị người lao động; Thường xuyên hướng dẫn chỉ đạo cơ sở giám sát việc thực hiện chế độ chính sách cho người lao động, chỉ đạo cơ sở giám sát việc thực hiện thỏa ước lao động, đôn đốc các đơn vị rà soát kiểm tra kết quả đóng BHXH. Đến nay cá đơn vị trực thuộc cơ bản đã thực hiện thanh toán đầy đủ BHXH, BHYT. Ban hành văn bản chỉ đạo công đoàn cơ sở phối hợp với chuyên môn xem xét tình hình thực tế của đơn vị để có giải pháp nâng cao vật chất cũng như tinh thần cho người lao động như: xăng xe, tiền ăn ca, ăn trưa, tham quan học tập, hỗ trợ thăm hỏi, thưởng hoàn thành kế hoạch; Tập trung chỉ đạo các đơn vị tổ chức tết sum vầy cho công nhân viên chức lao động, thăm hỏi động viên các đơn vị có người lao động làm việc đêm 30 tết. Trình Liên đoàn lao động tỉnh hỗ trợ xây dựng 02 nhà mái ấm công đoàn với tổng kinh phí 80 triệu đồng, tổ chức phong trào thi giỏi việc nước đảm việc nhà trong nữ CNVCLĐ, chăm lo giám sát bảo vệ quyền lợi ích cho lao động nữ và trẻ em, qua đó nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả trong công việc, sản xuất kinh doanh.

Hội  nghị cũng đã tập trung thảo luận chỉ ra những tồn tại, hạn chế của năm 2019, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm 2020 với chủ đề “ Nâng cao chất lượng họat động công đoàn vì quyền và lợi ích của đoàn viên công đoàn”.

CĐ 4

CĐ 5

CĐ 6

Dip này có 1 tập thể và 1 các nhân được Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng khen; 4 tập thể và 4 cá nhân được Liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2019. Liên đoàn lao động thị xã cũng đã tặng giấy khen cho 17 tập thể và 20 cá nhân đã có thành tích trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn năm 2019.

Ngọc Ánh