Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 ở Cửa Lò diễn ra an toàn, đúng quy chế

Đăng ngày 08/07/2021

Chiều 8/7, các thí sinh ở thị xã Cửa Lò đã hoàn thành bài thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Kỳ thi này toàn thị xã có 753 thí sinh đăng ký dự thi trong đó có 3 thí sinh vắng mặt.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 thị xã Cửa Lò có 2 điểm thi chính thức là trường THPT Cửa Lò, trường THPT Cửa Lò 2 và một điểm thi dự phòng tại trường THCS Nghi Hương. Tại điểm thi trường THPT Cửa Lò có 443 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 1 thí sinh vắng mặt do vấn đề sức khỏe. Còn điểm thi trường THPT Cửa Lò 2 có 310 thi sinh đăng ký dự thi, trong đó 2 em vắng thi đều có lý do.

Trong thời gian 2 ngày, các thí sinh đã hoàn thành 4 môn thi là:  ngữ văn, toán, tổ hợp khoa học xã hội, tổ hợp khoa học tự nhiên và ngoại ngữ.

Do làm tốt công tác quán triệt Quy chế thi cho các thí sinh và lực lượng làm nhiệm vụ coi thi nên kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Đặc biệt, 2 hội đồng coi thi thị xã đã triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như đo thân nhiệt, khai báo y tế, phân luồng nên không có tình trạng thí sinh chen lấn, xô đẩy nhau khi vào khu vực. Hơn nữa tất cả các thí sinh và lực lượng làm nhiệm vụ coi thi phải đeo khẩu trang, sát khuẩn trước khi vào khu vực thi đã góp phần ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh. An ninh trật tự, an toàn giao thông tại các điểm thi diễn ra an toàn. Ngoài ra, thị đoàn Cửa Lò cũng đã huy động lực lượng thanh niên tình nguyện hỗ trợ kỳ thi.

                                                                     Hữu Lương