Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012 ở Cửa Lò

Đăng ngày 27/03/2014

Kỳ thi năm nay thị xã Cửa Lò thành lập 2 Hội đồng coi thi là trường THPT Cửa Lò và trường THPT Cửa Lò 2. Mặc dầu trời mưa nhưng ngay từ sáng sớm 456 thí sinh và 43 cán bộ giáo viên coi thi đã có mặt đầy đủ tại điểm thi trường THPT Cửa Lò. Trước khi vào môn thi văn đầu tiên, Hội đồng coi thi một lần nữa quán triệt quy chế coi thi và dự thi cho giáo viên cũng như các em học sinh.

Thầy giáo: Phan Đăng Sơn – Chủ tịch Hội đồng coi thi trường THPT Cửa Lò cho biết: “ Cho đến nay thì tại hội đồng thi này thí sinh chấp hành quy chế thi nghiêm túc, an ninh đảm bảo, không khí hội đồng thi bình thường”

Còn tại điểm thi trường THPT Cửa Lò 2 có 414 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 27 em là học sinh trung tâm giáo dục thường xuyên 2 Nghệ an và 1 thí sinh tự do. Hội đồng coi thi ở đây đã huy động tới 44 cán bộ giáo viên chỉ đạo, kiểm tra và coi thi. Nét mới của kỳ thi năm nay là các thí sinh ngồi cạnh nhau sẽ không cùng mã đề thi và nếu chậm 15 phút vẫn được dự thi.

Về công tác đảm bảo an ninh trật tự cho kỳ thi đã được công an thị xã Cửa Lò huy động lực lượng và triển khai các phương án một cách cụ thể, sát thực.

Trao đổi với chúng tôi về công tác đảm bảo an ninh trật tự cho kỳ thi, Trung tá Hoàng Văn Phong -Đội trưởng đội cảnh sát QLHC công an TX Cửa Lò nói: “Công an thị xã đã quán triệt cho toàn bộ cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị toàn bộ nội dung, tinh thần kỳ thi. Riêng tổ bảo vệ trường THPT Cửa Lò 2 đã quán triệt cho anh em trong tổ và xây dựng kế hoạch và khảo sát cụ thể để có phương án bảo vệ tốt cho kỳ thi”

Với sự chuẩn bị chu đảo của nhà trường và các em học sinh trước khi thi và sự quan tâm, chỉ đạo của các cơ quan ban ngành liên quan, hy vọng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2011 – 2012 ở thị xã Cửa Lò diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và đạt chất lượng cao.