Kỳ nghỉ Lễ 30/4 – 1/5, thị xã Cửa Lò đón khoảng 300.000 lượt khách

Đăng ngày 02/05/2024

Sáng ngày 2/5, UBND thị xã Cửa Lò đã tổ chức phiên họp đột xuất để nghe và đánh giá tình hình trước, trong và sau kỳ nghỉ Lễ dịp 30/4, 1/5. Ông Doãn Tiến Dũng -Chủ tịch UBND thị xã dự và chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo của Phòng Văn hoá – Thông tin thị xã, năm nay kỳ nghỉ Lễ kéo dài 05 ngày cùng với thời tiết nắng nóng gay gắt nên lượng khách đổ về biển Cửa Lò tăng đột biến so với các năm trước; các cơ sở lưu trú du lịch kín phòng; các nhà hàng, các điểm vui chơi phục vụ hết công suất nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu của du khách. Công tác vệ sinh môi trường được thực hiện thường xuyên, nhất là khu vực bãi biển luôn được dọn sạch sau mỗi ngày. Công tác an ninh trật tự được đảm bảo với 30 ca tuần tra, phát hiện xử phạt số tiền hơn 14 triệu đồng.Công tác an toàn vệ sinh thực phẩm được thực hiện tốt, không có trường hợp bị ngộ độc xẩy ra. Công tác Cứu hộ, Cứu nạn, trợ giúp khách tắm biển được thực hiện tốt. Giá cả được công khai và quản lý chặt chẽ. Trong dịp Lễ, lực lượng chức năng đã nhắc nhở đẩy, đuổi 30 trường hợp bán hàng rong; xử lý 04 trường hợp ăn xin. Đặc biệt, từ ngày 27/4 – 30/4, thị xã đã tổ chức thành công giải bóng chuyền bãi biển nam, nữ mở rộng và đua thuyền mủng, tạo không khí sôi động trên bãi biển Cửa Lò. Theo thống kê sơ bộ, dịp Lễ thị xã biển đón khoảng 300.000 lượt khách, trong đó khách lưu trú 140.000 lượt, doanh thu đạt gần 600 tỷ đồng.

Bên cạnh những kết quả đạt được, du lịch Cửa Lò vẫn gặp một số hạn chế cần khắc phục, như: Tình trạng quá tải bãi đậu xe; Các điểm tắm tráng không đủ công suất để phục vụ du khách; hiện tượng trải bạt ăn uống vẫn còn diễn ra trên đường dạo bộ bãi biển khu vực phía nam Quảng trường… Đây cũng là nội dung được các ban, ngành thị xã bàn, thảo luận và đưa ra giải pháp để phục vụ khách du lịch về Cửa Lò được tốt hơn trong thời gian tới. Thị xã cũng xác định 09 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện, đó là: Làm tốt công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Cửa Lò; tiếp tục đôn đốc chỉnh trang hệ thống đèn, điện trang trí đảm bảo mỹ quan đô thị; tăng cường kiểm tra, xử lý các hoạt động vi phạm trên khu du lịch; làm tốt công tác quản lý giá các mặt hàng và vệ sinh môi trường, ATTP, ANTT, cứu hộ, cứu nạn; tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT…

Đàm Hiền – Duy Quý