Kinh nghiệm đi xe Văn Minh, tuyến Cửa Lò – Hà Nội

Đăng ngày 23/03/2014

Chia sẻ kinh nghiệm của một du khách trong lần đi nghỉ mát ở Cửa Lò bằng tuyến xe oto Văn Minh. Chiều Hà Nội – Cửa Lò. Bến xe Mĩ Đình.

xevanminh

10h xe chạy nhưng 9h30 tối nhà tớ ra bến Mỹ Đình, đã thấy xe bật điều hoà mát lạnh rồi. Bạn cầm vé rồi mang tất cả hành lý gửi để họ cho vào cốp, có dán ticket như máy bay ý. Khi lên xe mỗi người được phát 1 cái túi nilon để bỏ dép vào và để vào cái hộc ở giường mình. Sàn xe được trải thảm và đi chân đất nên rất sạch sẽ (hơn cả tàu là cái chắc). Xe có 1 cái toilet sạch sẽ và hiện đại. Cá nhân tớ còn thấy cái toilet này hiện đại còn hơn cả cái toilet trên Boing 777 hồi tớ sang Sing nên chả có lý do gì so với tàu hoả cả. Giường nằm tương đối thoải mái và nếu không muốn nằm bạn có thể nâng lên thành ghế ngồi để ngắm cảnh. Mỗi khoang giường đều có nút chỉnh gió điều hoà và đèn riêng biệt thế nên trong trường hợp xe tắt đèn bạn vẫn có thể bật một chiếc đèn ở giường mình. Trên mỗi ghế có phục vụ 1 chai nước, 1 cái bánh mỳ ngọt Kinh Đô và 1 cái khăn giấy ướt. Xe đi đêm thì đi đường quốc lộ 1. Có nghỉ ở Thanh Hoá khoảng nửa tiếng nếu bạn muốn ăn đêm. Còn lại là chạy thẳng. Xe chạy ban ngày thì đến bữa sẽ dừng lại nửa tiếng để ăn trưa hoặc ăn chiều. Nhà xe nhận đặt hộ bạn 30K/ suất để đảm bảo bạn ko bị bắt chẹt. Hoặc bạn có thể tự xuống gọi. Nhà tớ không ăn theo suất vì có trẻ con và nếu ăn theo suất thì lại sắp mâm 6 người nhưng tớ thấy mọi người trên xe nói ăn được lắm nhiều món và tương đối ngon.

Xe đi ban ngày có dừng lại một số điểm để đón khách (nếu đã đặt trước) nhưng thường chỉ dừng 3 phút thôi (ko tắt máy). Tuy nhiên sẽ không trả khách dọc đường dù nhà bạn có ngay cửa bến Mỹ Đình Bạn có con nhỏ mà đặt vé sớm nên đặt 3 hay 4 ghế liền nhau ở cuối xe vì bố mẹ có thể nằm sát nhau có chỗ trống cho con Nếu bạn đi từ Cửa Lò về chuyến 9h sáng bạn sẽ được đi đường Hồ Chí Minh. Con đường này đang vắng và cảnh rất đẹp đấy. (Không biết Văn Minh có trả mình tiền quảng cáo hộ không đây ) Bến xe tại Cửa Lò cũng tương đối gần bãi tắm chính nghĩa là qua cả khách sạn xanh rồi nên nếu bạn có đi taxi Mai Linh về khách sạn cũng chỉ mất 8-20K thôi. Đi đầu tuần thì phòng cũng nhiều, có người môi giới của khách sạn ra tận nơi giới thiệu. Bạn có thể đi cùng nếu chưa đặt phòng, người ở đấy rất tốt kể cả họ không giới thiệu được cho bạn họ cũng không lấy tiền xe đâu mà còn chở bạn đến nơi cần đến. Nhưng đi cuối tuần thì bắt buộc bạn phải đặt phòng trước không thì sẽ không có chỗ đâu vì Cửa Lò năm nay cháy phòng kinh lắm, cuối tuần giá phòng lên theo giờ đấy. Đi chuyến đêm từ Cửa Lò về mà trả phòng sau 19h sẽ bị tính 100% tiền phòng nên nhà tớ quyết định ở lại thêm đêm nữa tắm nốt sáng hôm sau (keo kiệt nhỉ), ăn sáng xong thì trả phòng và đi chuyến 9h sáng về. Thêm 1 ý nữa là ngoài đồ hải sản các bạn cũng biết rồi thì Xôi ở Cửa Lò cũng rất ngon (để mấy tiếng cũng không bị khô đâu). Nếu bạn có con nhỏ (tất nhiên là tầm 2 tuổi trở lên) và không muốn ăn uống dọc đường sáng trước khi đi bạn có thể mua ít xôi cho vào cái âu nhựa nhỏ, chạy ra siêu thị mua 1 hộp patê và mấy gói xúc xích nữa + thêm 1 viên C sủi cho vào cái chai nước là con bạn và bạn có 1 bữa ăn ngon lành đủ chất. . 2 đứa nhà tớ ngồi trên xe giải quyết hết 7K tiền xôi + 2 gói xúc xích + 4 hộp sữa MiLo + 1 viên C sủi. Chắc là hết kinh nghiệm Cửa Lò vừa rồi Viết xong lại muốn đi nữa.
.