Kiểm tra công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tại phường Nghi Tân

Đăng ngày 10/06/2019

Chiều 10/6, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn Cửa Lò do đồng chí Võ Văn Hùng – Phó chủ tịch UBND thị xã dẫn đầu đã đi kiểm tra tại phường Nghi Tân.

tl5

Ngay từ đầu năm 2019, Nghi Tân  đã kiện toàn Ban chỉ huy, phân công nhiệm vụ cho các thành viên và xây dựng phương án trong đó chú trọng đến phương án di dời dân; bố trí nơi neo đậu, trú ẩn tàu thuyền cho bà con ngư dân khi mưa bão xảy ra. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện, vật tư và hậu cần và y tế. Tăng cường rà soát các khu vực hay ngập úng, các điểm xung yếu, công trình công cộng, những điểm có nguy cơ sạt lở đất, hệ thống kho đông lạnh để triển khai các phương án phòng chống.

tl1

Ngoài báo cáo kết quả triển khai công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn 2019, lãnh đạo phường Nghi Tân còn đề xuất thị xã tăng cường thêm lực lượng cho địa phương khi mưa bão xảy ra; đồng thời đề nghị ngành điện thay thế một số cột điện đã xuống cấp.

tl2

Tiếp đó, các thành viên trong đoàn kiểm tra có một số ý kiến về việc huy động và phối hợp giữa các lực lượng ứng cứu, việc bố trí ăn nghỉ cho người dân khi di dời đến nơi trú ẩn…

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Võ Văn Hùng – Phó chủ tịch UBND thị xã đánh giá cao công tác chuẩn bị của địa phương, nhất là sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể. Tuy nhiên, Nghi Tân cần chú trọng đến công tác tuyên truyền, tránh tư tưởng chủ quan lơ là. Trong phương án di dời dân cần cụ thể hơn, trong đó quan tâm đến các đối tượng già cả, neo đơn; chú trọng công tác kêu gọi tàu thuyền về nơi trú ẩn an toàn; chú ý đến phương án di dời các kho đông lạnh, bè cá, thiết bị dạy học của các trường, các di tích lịch sử khi triều cường dâng cao; Đồng thời, rà soát thống kê và có phương án chằng chống nhà cửa, chống sạt lở đất nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản khi xảy ra thiên tai.

Hữu Lương – Tạ Nhật