Kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai tại phường Nghi Thủy

Đăng ngày 12/07/2023

Sáng ngày 12/7, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai thị xã Cửa Lò do đồng chí Thượng tá Bùi Đình Đương – Ủy viên BTV Thị ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thị xã dẫn đầu đã đi kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai tại phường Nghi Thủy.

Theo báo cáo của UBND phường Nghi Thủy, năm 2022, do ảnh hưởng của cơn bão số 4, kèm theo các đợt mưa to kéo dài, kết hợp với triều cường dâng cao, sóng to làm cho hệ thống mương, rãnh thoát nước bị sạt lở xuống cấp, một số nhà dân bị ngập nước, thiệt hại một số tài sản trong gia đình. Trong năm, đã xảy ra một vụ tai nạn trên biển. Nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự chủ động trong công tác ứng phó mưa bão của nhân dân nên đã hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra.

Dự báo năm 2023 tình hình thời tiết tiếp tục diễn biến phức tạp, có thể xảy ra bão lụt thất thường không theo quy luật và có khả năng có nhiều cơn bão lớn. Vì vậy, Nghi Thủy cũng đã chủ động chuẩn bị các phương án, nhiệm vụ cụ thể sát với thực tế. Tuy nhiên địa phương vẫn có những khó khăn nhất định, như: Một số mương thoát nước, hệ thống giao thông, cột điện xuống cấp, chưa đủ sức chống đỡ nếu có bão, mưa lụt lớn… Đây cũng là nội dung được đưa ra bàn và tìm giải pháp khắc phục.

Kết luận tại buổi làm việc Thượng tá Bùi Đình Đương – Ủy viên BTV Thị ủy, Chỉ huy trưởng BCH quân sự thị xã đánh giá cao công tác chuẩn bị, kế hoạch cũng như các phương án phòng, chống thiên tai năm 2023 của địa phương. Bám sát những khó khăn, vướng mắc thực tế của địa phương, đồng chí yêu cầu UBND phường quan tâm đến công tác tuyên truyền đến tận người dân, nhất là các chủ tàu thuyền về chủ động trong công tác phòng chống khi có thiên tai. Nâng cao năng lực, vai trò trách nhiệm của cả hệ thống chính trị trong việc xử lý tình huống, chỉ huy, điều hành tại chỗ để ứng phó thiên tai đạt hiệu quả cao nhất…

Đàm Hiền – Duy Quý