Khu kinh doanh ẩm thực ở Cửa Lò nhộn nhịp trong mùa cao điểm du lịch

Đăng ngày 16/06/2023

(Baonghean.vn) –  Thời kỳ cao điểm mùa du lịch năm 2023, bình quân hàng ngày phố biển Cửa Lò (Nghệ An) đón hàng nghìn du khách về tắm biển và nghỉ dưỡng. Dịp này, các khu kinh doanh ẩm thực trở nên nhộn nhịp bởi lượng khách có nhu cầu thưởng thức hải sản rất lớn.
Khu kinh doanh ẩm thực ở Cửa Lò nhộn nhịp trong mùa cao điểm du lịch ảnh 1
Bãi tắm Cửa Lò luôn đông đúc du khách. Ảnh: Đình Tuyên

Chiều chiều, bắt đầu từ khoảng 18h, sau khi tắm biển, khách du lịch thường tìm đến các nhà hàng nằm dọc phía Tây đường Bình Minh (thị xã Cửa Lò) để thưởng thức hải sản. Khách thường đi theo nhóm từ 5 – 10 người, thậm chí có nhóm hàng chục người, khiến cho khu kinh doanh ẩm thực thêm đông đúc, nhộn nhịp.

Anh Nguyễn Trọng Dũng, du khách đến từ Hà Nội cho biết: “Đoàn chúng tôi được công ty tổ chức vào Cửa Lò nghỉ dưỡng 5 ngày, tôi thực sự hài lòng với nơi này vì bãi tắm sạch và an toàn. Đặc biệt, hải sản Cửa Lò rất tươi ngon, chế biến đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, giá cả lại phải chăng. Những điều này đã khiến chúng tôi có ấn tượng tốt đẹp về phố biển Cửa Lò”.

Khu kinh doanh ẩm thực ở Cửa Lò nhộn nhịp trong mùa cao điểm du lịch ảnh 2

Thời điểm trưa và chiều tối, các nhà hàng ở Cửa Lò nhộn nhịp thực khách. Ảnh: Đình Tuyên

Cũng như anh Nguyễn Trọng Dũng, chị Hoàng Thị Hoa, du khách đến từ tỉnh Sơn La cũng chia sẻ niềm vui khi được cùng gia đình về phố biển Cửa Lò nghỉ dưỡng. Theo chị Hoa, Cửa Lò hấp dẫn các thành viên trong gia đình chị bởi vẻ đẹp của bãi cát, nước biển trong xanh, mát mẻ và sự thân thiện của người dân địa phương.

“Thú vị nhất là buổi chiều ra tắm biển để “giải nhiệt”, xua tan nắng nóng mùa Hè rồi trở lên thưởng thức hải sản. Các món tôm, mực, ghẹ và cá đều còn tươi, được chế biến bài bản, ăn mãi mà không cảm thấy chán”, chị Hoàng Thị Hoa nói.

Khu kinh doanh ẩm thực ở Cửa Lò nhộn nhịp trong mùa cao điểm du lịch ảnh 3

Tại các nhà hàng, khách thường đi theo nhóm, có những nhóm lên tới hàng chục người. Ảnh: Đình Tuyên

Gần tối, chúng tôi đi dọc khu ẩm thực phía Tây đường Bình Minh, nhận thấy hầu hết các nhà hàng, quán ăn đều đông khách, trong đó có nhiều nhà hàng khách ngồi kín bàn. Theo các chủ nhà hàng, phần lớn thực khách là du khách đến từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc về Cửa Lò nghỉ dưỡng. Số thực khách còn lại là du khách nội tỉnh, trong đó, nhiều nhất là khách đến từ thành phố Vinh.

Anh Nguyễn Minh Hải – chủ một nhà hàng ở Cửa Lò cho biết, từ khi khai trương mùa du lịch đến nay lượng khách khá đều đặn và thường tăng cao vào những ngày cuối tuần, ngày nghỉ lễ. Hiện nay, đang là dịp cao điểm, mỗi ngày Cửa Lò đón hàng nghìn du khách nên nhà hàng của anh Hải thường tấp nập vào buổi chiều tối, tức là thời điểm sau khi khách tắm biển.

Cũng kinh doanh nhà hàng ở Cửa Lò, theo anh Nguyễn Văn Huỳnh, dịp này hầu như ngày nào nhà hàng của anh cũng kín chỗ. Có những đoàn khách lên tới hàng chục người đặt chỗ trước từ 2-3 ngày, có những hôm khách đến muộn không đủ chỗ để phục vụ. “Thời kỳ cao điểm, lượng khách đến rất đông, có lúc không kịp phục vụ nên ngoài nhân viên của nhà hàng, chúng tôi phải thuê thêm người làm thời vụ”, anh Huỳnh nói.

Khu kinh doanh ẩm thực ở Cửa Lò nhộn nhịp trong mùa cao điểm du lịch ảnh 4

Bộ phận chế biến của các nhà hàng ở Cửa Lò hoạt động hết công suất. Ảnh: Đình Tuyên

Ông Hoàng Thanh Sơn – Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin thị xã Cửa Lò cho biết: “Thị xã đã cấp phép hoạt động cho hơn 150 nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống ở phía Tây đường Bình Minh, chưa kể các nhà hàng ở khu vực khác. Do được bố trí hợp lý về không gian cũng như đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm nên lượng khách khá ổn định và đang có xu hướng tăng cao trong mùa cao điểm”.

Công Khang – Đình Tuyên – Báo Nghệ An