Khu dân cư khối Đoàn Kết, phường Nghi Thủy chung vui ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Đăng ngày 16/11/2023

Chiều ngày 16/11, khu dân cư khối Đoàn Kết, phường Nghi Thủy tổ chức vui hội ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Dự lễ có các ông, bà: Lê Thanh Long  – Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn  Thị Dung – Ủy viên BTV, Trưởng ban tổ chức Thị ủy; Võ Văn Tuất – Phó ban Dân vận Thị ủy; Nguyễn Đức Tình – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã; Đại diện các phòng, ban Thị ủy, UBND thị xã; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT, các tổ chức đoàn thể phường, đại diện các khối dân cư và cán bộ, nhân dân khối Đoàn Kết, phường Nghi Thủy.

Đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, cán bộ và nhân dân khối đã gặt hái được nhiều thành tựu đáng ghi nhận nhất là trong việc xây dựng khu dân cư ngày càng văn minh, lối sống dân cư ngày càng gắn bó, thân thiết. 352 hộ dân với 1465 nhân khẩu đã thi đua phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Thu nhập bình quân hàng năm đạt 58 triệu đồng/người/năm. Năm 2023, khối có 325 gia đình văn hóa, 7 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu. Các phong trào văn hóa văn nghệ phát triển mạnh mẽ; công tác an sinh xã hội được chăm lo; an ninh được đảm bảo. Nhiều mô hình kinh tế đã và đang thực hiện hiệu quả góp phần nâng cao đời sống cho nhân dân. Trong năm, các phong trào thi đua như xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, đô thị văn minh, ngày Chủ nhật xanh được đẩy mạnh, được nhân dân hưởng ứng thực hiện.

 

Tại ngày hội này, lãnh đạo thị xã đã chúc mừng, tặng quà cho khu dân cư và 6 hộ khó khăn; thay mặt cho lãnh đạo thị xã, ông Lê Thanh Long – Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã cũng định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm để cán bộ và nhân dân khối Đoàn Kết thực hiện trong năm năm 2024.

Dịp này, các hộ nghèo cũng được nhận quà từ Ủy ban MTTQ phường; các gia đình văn hóa xuất sắc của khối cũng được khen thưởng. Khối cũng ký cam kết thi đua năm 2024 giữa các tổ chức hội.

                                                 Nguyễn Hương – Tạ Nhật