Khối Hồng Phong phường Nghi Hương tưng bừng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023

Đăng ngày 12/11/2023

Chiều ngày 12/11, khối Hồng Phong phường Nghi Hương tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023.  Chung vui với nhân dân khối Hồng Phong có ông Lê Thanh Long  – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã cùng các ông, bà Phó Chủ tịch HĐND, UBND, UBMTTQ thị xã, đại diện Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể phường và đại diện các khối dân cư phường Nghi Hương và đông đảo cán bộ, nhân dân khối Hồng Phong. 
Sau khi ôn lại truyền thống của MTTQ Việt Nam qua 93 năm thành lập và phát triển, khối Hồng Phong đã báo cáo những kết quả đạt được trong năm 2023. Theo đó, khối Hồng Phong hiện có 271 hộ với 1100 nhân khẩu. Năm 2023, mặc dầu gặp nhiều khó khăn nhưng cán bộ và nhân dân ở đây đã nỗ lực phấn đấu đạt nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Về kinh tế, nhờ đa dạng hóa ngành nghề nên đến nay khối Hồng Phong có 13% hộ giàu, 55,5% hộ khá, 0,07% hộ nghèo. Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao phát triển mạnh. Khối tiếp tục giữ vững và phát huy tốt danh hiệu khối văn hóa. Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 89%, trong đó có 8 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa xuất sắc. Trong năm khối cũng đã huy động nội lực được hơn 70 triệu đồng để làm sân khấu và dàn tôn nhà văn hóa khối…
 Các phong trào thi đua, nhất là phong trào xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, đô thị văn minh, phong trào ngày chủ nhật xanh, đền ơn đáp nghĩa được đẩy mạnh. An ninh trật tự, an toàn xã hội luôn đảm bảo. Chi bộ đảng và các chi hội đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Tại ngày hội này cán bộ và nhân dân khối đã có nhiều ý kiến nhằm bổ sung phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện trong năm 2024.
Phát biểu tại ngày hội, ông Lê Thanh Long  – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đã biểu dương những kết quả khối Hồng Phong đã đạt được trong năm 2023; đồng thời gợi mở một số nhiệm vụ trọng tâm để khối thực hiện trong năm 2024, nhất là phát huy tinh thần đoàn kết toàn dân tộc để xây dựng khối vững mạnh về mọi mặt.
 
Cũng tại ngày hội này, ông Lê Thanh Long và các thành viên trong Đoàn công tác thị xã đã trao tặng quà cho khu dân cư và 5 hộ gia đình khó khăn khối Hồng Phong.  UBND  phường cũng đã tặng quà cho khu dân cư và Ban cán sự khối Hồng phong cũng đã khen thưởng cho 8 gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa xuất sắc năm 2023.
Hữu Lương  – Ngọc Ánh