Khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại phường Nghi Hòa

Đăng ngày 15/08/2023

Sáng ngày 15/8, Ban chỉ đạo vận động, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở giai đoạn 2023 – 2025 phường Nghi Hòa đã  tổ chức Lễ khởi công xây dựng “nhà đại đoàn kết” cho gia đình bà Lê Thị Sắc, khối 5, phường Nghi Hoà. Tới dự lễ có đồng chí Nguyễn Quang Tiêu- Uỷ viên BTV Thị uỷ, Trưởng ban dân vận Thị uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã Cửa Lò; Nguyễn Văn Dần- Phó ban Dân vận Thị uỷ; Nguyễn Văn Tuấn- Phó giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Cửa Lò; Nguyễn Đình Dũng- Giám đốc phòng giao dịch chi nhánh Cửa Hội; các đồng chí đại diện lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, MTTQ phường Nghi Hoà và các ban, ngành địa phương.

Bà Lê Thị Sắc thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Bản thân bà là phụ nữ neo đơn, bị tàn tật không có khả năng lao động và sống chủ yếu nhờ vào chế độ bảo trợ, sức khoẻ yếu, ốm đau thường xuyên. Đã nhiều năm nay, bà sống trong ngôi nhà cấp 4 xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có khả năng tu sửa, xây mới, do đó đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt.

Trước hoàn cảnh đó, UBMTTQVN phường Nghi Hòa đã phối hợp với Ban chỉ đạo 472 thị xã Cửa Lò, UBMTTQVN thị xã và Ngân hàng nông nghiệp phát triển Nông thôn Việt Nam chi nhánh Cửa Lò hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng cũng như vận động anh em họ hàng thân tộc hỗ trợ thêm để xây dựng cho bà Sắt mái nhà mới kiên cố, khang trang hơn. Với tổng kinh phí dự toán sau hoàn thiện khoảng 200 triệu đồng.

Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị đến các đối tượng hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, nhằm kịp thời động viên giúp đỡ các hộ gia đình có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống./.

Phan Thành – Duy Quý