Khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Hạnh ở Nghi Thủy

Đăng ngày 01/02/2024

Sáng ngày 1/2, Ban thường trực Uỷ ban MTTQ phường Nghi Thuỷ phối hợp với Hội chữ thập đỏ thị xã Cửa Lò khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo: bà Nguyễn Thị Hạnh. Cùng dự có đồng chí: Nguyễn Đức Tình – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thị xã; Chế Sỹ Hồng – Phó Chủ tịch hội chữ thập đỏ thị xã; Đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội phường Nghi Thủy….


Bà Nguyễn Thị Hạnh ở khối Yên Đình, phường Nghi Thủy có chồng mất sớm, làm nghề vệ sinh viên với đồng lương ít ỏi nuôi 2 con ăn học. Ngôi nhà của bà xây lâu năm đã cũ kỹ. Với hoàn cảnh đó, chính quyền các cấp đã quan tâm hỗ trợ với mong muốn gia đình bà Hạnh có một ngôi nhà mới khang trang hơn.

Dịp này, nguồn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An hỗ trợ cho gia đình 50 triệu đồng; Hội chữ thập đỏ thị xã cũng trao tiền hỗ trợ tại buổi lễ 30 triệu đồng. MTTQ phường tiếp tục, kêu gọi vận động để hỗ trợ vật chất, ngày công để gia đình bà Hạnh sớm hoàn thành ngôi nhà mới như mong ước.

Đây là sự hỗ trợ kịp thời, có ý nghĩa thiết thực mà cấp uỷ, chính quyền các ngành quan tâm, chia sẻ để những mảnh đời yếu thế có thêm niềm vui, động lực vươn lên cuộc sống.

Được biết, trong năm 2023, MTTQ các cấp phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội, hỗ trợ xây mới và sửa chữa 25 căn nhà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

                                                         Nguyễn Hương – Tạ Nhật