Khối 4, phường Nghi Thu: Nỗ lực về đích xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu

Đăng ngày 22/09/2022

Những ngày này, nếu ai có dịp về ghé thăm Khối 4 (phường Nghi Thu) đều không khỏi ngỡ ngàng và cảm nhận được Khối đang khoác trên mình một “chiếu áo” mới đầy tự tin, kiêu hãnh và khởi sắc. Nhìn những con đường bê tông, khuôn viên nhà văn hóa khang trang, sạch đẹp; những cánh đồng rau bát ngát màu xanh, cùng hệ thống điện lưới và kênh mương thuỷ lợi được kiên cố hoá. Bà con nơi đây đang chung sức, đồng lòng đưa Khối về đích Khu dân cư kiểu mẫu vào cuối quý 3 năm nay.

Ngay từ khi được chọn làm điểm xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu, Khối 4 đã họp bàn và nhận được sự đồng thuận cao của bà con nhân dân, vì vậy Khối đã tập trung triển khai thực hiện ngay các tiêu chí xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu trên địa bàn, đó là tiến hành vận động các hộ dân tổ chức sắp xếp đồ đạc trong nhà gọn gàng, ngăn nắp, khoa học; hướng dẫn các hộ bố trí khuôn viên hài hòa, xanh, sạch, đẹp; triển khai việc xây hàng rào và cải tạo rào, cổng ngõ sạch đẹp hài hòa với cảnh quan từng tuyến đường; thành lập các tổ tự quản ở mỗi trục đường ngõ, nghách… Đối với các tiêu chí về hạ tầng đường giao thông, gắn biển số nhà, đường, ngõ ngách, chỉnh trang cáp điện, viễn

thông thì UBND phường đầu tư, hỗ trợ, xây dựng các tuyến đường khang trang, sạch đẹp; tổ chức gắn biển số nhà, đường, ngõ ngách trên địa bàn; phối hợp với đơn vị Điện Lực, Viễn Thông tiến hành bó cáp, dây điện cho gọn gàng, đẹp thẩm mỹ.

Các tuyến đường giao thông trong Khối được đầu tư khang trang, sạch đẹp

Một trong những nét nổi bật trong xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu ở Khối 4 là người dân luôn thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường. Theo đó, mỗi Chủ nhật hàng tuần, Khối tổ chức quét dọn đường làng, ngõ ngách, làm cỏ, dọn rác thải môi trường xung quanh; thường xuyên khơi thông cống rãnh để nước thải không bị ứ đọng gây mất vệ sinh môi trường. Tuyên truyền, vận động nhân dân mua thùng đựng rác hợp vệ sinh. Cho đến nay, từ nguồn hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân và bà con tự bỏ kinh phí thì 100% hộ gia đình đã có thùng dựng rác hợp vệ sinh. Ngoài ra, phong trào toàn dân xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu được bà con tích cực hưởng ứng. Trong năm 2 năm qua, bà con đã hiến hàng trăm m2 đất để xây dựng đường giao thông nông thôn và các công trình công cộng của Khối. Nhiều gia đình sẵn sàng phá bỏ tường rào cũ cho Khối xây rãnh thoát nước đi qua, sau đó làm lại hàng rào khác cùng với Khối chung tay xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu.

 

Toàn cảnh Khối 4 nhìn từ trên cao xuống

Đến thời điểm hiện nay Khối 4 cơ bản đã hoàn thành các tiêu chí về xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu, hiện còn một số tiêu chí, Khối đang tập trung mọi nguồn lực cùng với sự hỗ trợ của UBND, MTTQ và các đoàn thể phường để hoàn thành theo kế hoạch đề ra.

Tin tưởng rằng với sự lãnh đạo của Cấp ủy, Chính quyền phường, sự quyết tâm, sự nỗ lực phấn đấu của Chi bộ và nhân dân, Khối 4 sẽ hoàn thành mục tiêu đã đề ra, về đích khu dân cư  kiểu mẫu vào cuối quý 3 năm 2022.

                                            Nguyễn Văn Mạnh – Phó BTTT Đảng ủy – CT HĐND phường Nghi Thu