Khám phá vẻ đẹp mê hồn Đảo Lan Châu

Đăng ngày 24/03/2017

Nằm trong điểm du lịch Cửa Lò, đảo Lan Châu là một trong những điểm dừng chân không thể bỏ qua với những du khách yêu thích khám phá vẻ đẹp hoang sơ.

Toàn cảnh đảo Lan Châu trên cao

                                    Toàn cảnh đảo Lan Châu trên cao

Đảo Lan Châu có dáng hình như một con cóc khổng lồ đang vươn mình ra biển. Đây được coi là hòn đảo đẹp nhất vùng biển Cửa Lò. Phía đông đảo là những vách đá với hình thù kỳ thú do sự bào mòn của sóng biển là một điểm thú vị cho khách tham quan, phía tây đảo nối với đất liền. Mỗi khi thủy triều lên một góc đảo đều chìm trong nước biển, nếu du khách lên đây vào lúc này sẽ được dầm chân trong nước biển cảm giác rất thú vị như đang tiến vào lòng biển khám phá đại dương. Du khách đến từ Nghi Xuân Hà tĩnh cho biết: “Ở đây nó có một điều gì bình dị, mộc mạc nhưng lại rất thu hút khách tham quan ở đây. Em và cũng như mọi người đều đến một lần thì muốn đến thêm vài lần nữa”.

Đảo Lan Châu nhìn từ trên cao phía Bắc

                                  Đảo Lan Châu nhìn từ trên cao phía Bắc

Vẻ đẹp hoang sơ

                                                                            Vẻ đẹp hoang sơ

Đến với Đảo Lan Châu, đặt chân lên đỉnh cao nhất tại lầu Nghinh Phong có thể bao quát toàn cảnh biển Cửa Lò và các khu vực lân cận, cả một vùng biển đều được thu gọn trong tầm mắt sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách.

Từ đảo Lan Châu nhìn vào đất liền

                                   Từ đảo Lan Châu nhìn vào đất liền

Lung linh ảnh cưới trên sắc màu Lan Châu

                           Lung linh ảnh cưới trên sắc màu Lan Châu

o00000

Đảo Lan Châu biển nhuộm màu mây

Sóng đuổi, sóng tự tình hôn bờ đá

Chắc có lẽ sóng hôn nhiều quá

Nên đá mòn thành “Vịnh tắm tiên”

Du khách đến từ Hưng Nguyên cho biết: “Bọn e hầu như tháng nào cũng đến đây, vì khung cảnh ở đây đẹp thích nhất là chụp hình”.

Bãi đá phía Bắc Đảo Lan Châu

                                    Bãi đá phía Bắc Đảo Lan Châu

Những phiến đá có vẻ đẹp kỳ thú t

                               Những phiến đá có vẻ đẹp kỳ thú 

Bóng thúng trên hòn đảo Lan Châu

                                    Bóng thúng trên hòn đảo Lan Châu

Lan Châu hoang sơ mà thắm tình, đẹp miên man trong những góc hình giản dị. Người ta đến Lan Châu, thả lòng mình giữa phút nghỉ ngơi với mây trời, sóng biển, lênh đênh trên những thúng thuyền con con vào một ngày bình yên xanh biếc xanh trong.

di-thuyen-thung-dao-be-daolyson-info-2

Càng đi nhiều càng thấy tổ quốc đẹp tươi, Lan Châu dẫu chỉ là một đảo nhỏ bé bình yên ven biển miền Trung nắng gió nhưng cũng là một phần ruột thịt của tổ quốc ta. Những hòn đảo mà ta sẽ đi qua luôn  mang theo nhiều niềm hứng khởi và Lan Châu sẽ là điểm đến hấp dẫn của du khách muôn phương. Dẫu vhỉ một lần đến mà ngỡ như không muốn quay về./.

Thanh Bình