Khai mạc lớp Huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lực lượng PCCC cơ sở ở thị xã Cửa Lò

Đăng ngày 19/07/2023

Sáng 19/7, Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 2 – Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Nghệ An đã khai mạc lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy cho lực lượng PCCC cơ sở trên địa bàn thị xã Cửa Lò. Tại lớp tập huấn, các học viên là lực lượng PCCC các khách sạn, nhà hàng, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn thị xã Cửa Lò được cán bộ Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 2 – Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh thông báo tình hình cháy nổ xảy ra trong nước, trong tỉnh thời gian gần đây. Quán triệt tầm quan trọng của công tác PCCC và tác hại của cháy nổ gây ra.

Các học viên còn được phổ biến những kiến thức cơ bản, các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC, cứu hộ, cứu nạn; Đồng thời được hướng dẫn kỹ năng sử dụng một số phương tiện, thiết bị chữa cháy; cách chữa cháy và thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ cũng như thực hành dập lửa…

Được biết đây là lớp huấn luyện thứ ba do Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 2 – Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Nghệ An tổ chức cho lực lượng phòng cháy cơ sở ở thị xã Cửa Lò. Mục đích, giúp lực lượng chữa cháy các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, khách sạn, nhà hàng nắm rõ kiến thức, kỹ năng PCCC để xử lý kịp thời các tình huống xảy ra.

                                                      Hữu Lương – Ngọc Ánh