Khách đặt phòng tại Cửa Lò tăng vọt khi có ngày hội khinh khí cầu

Đăng ngày 18/07/2022

Baonghean.vn) – Cùng với nhiều sự kiện khác như ngày hội hoa đăng, các hoạt động vui chơi, giải trí, việc lần đầu tiên tổ chức ngày hội khinh khí cầu đã khiến nhiều du khách lựa chọn Cửa Lò làm điểm dừng chân trong dịp cuối tuần, các cơ sở lưu trú đều có lượng khách tăng cao.

Ngày 15/7, TX. Cửa Lò lần đầu tiên tổ chức ngày hội khinh khí cầu. Đây là hoạt động du lịch mới, đặc sắc, nối dài chuỗi hoạt động kích cầu du lịch tại Cửa Lò. Sự kiện này đã được nhiều người dân và du khách biết đến từ trước và tìm về phố biển để trải nghiệm.

Theo ghi nhận, các cơ sở lưu trú trên địa bàn Cửa Lò đều có lượng du khách tăng vọt trong dịp cuối tuần. Trong đó, nhiều khách sạn đã “cháy phòng” từ những ngày trước đó.

Ngày hội khinh khí cầu là sự kiện du lịch mới mẻ tại phố biển Cửa Lò. Ảnh: Quang An

Đại diện khách sạn Summer Cửa Lò cho biết: Từ khi có thông tin sẽ diễn ra ngày hội khinh khí cầu, số lượng khách liên hệ đặt phòng đã tăng lên đáng kể, trong đó có nhiều đoàn khách, hộ gia đình từ các tỉnh thành khác trở về. Chúng tôi có 2 cơ sở với gần 600 phòng nghỉ nhưng dịp cuối tuần này (từ 15 – 17/7) không còn phòng trống.

Được biết, các khách sạn, nhà nghỉ dọc tuyến đường Bình Minh, gần với khu vực Quảng trường, nơi có view đẹp và có thể nhìn thấy toàn cảnh khu vực diễn ra ngày hội khinh khí cầu được nhiều du khách lựa chọn đặt phòng và hiện nay đã “kín chỗ”. Những cơ sở lưu trú ở khu vực khác cũng có lượng khách tăng đáng kể.

Ông Hoàng Thanh Sơn – Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin thị xã Cửa Lò cho biết: “Trong ngày đầu tiên khai màn ngày hội khinh khí cầu đã có gần 2 vạn người đổ về phố biển Cửa Lò để tham quan, trải nghiệm, du lịch, tăng khoảng 50% lượng khách so với các ngày trước đó, nhiều khách sạn, nhà nghỉ đã “cháy phòng”. Đến sáng nay 16/7, đã có gần 300 du khách được trải nghiệm cảm giác ngắm nhìn Cửa Lò từ trên khinh khí cầu, con số sẽ tiếp tục tăng do còn nhiều người có nhu cầu, sẵn sàng chờ đợi để có thể được trải nghiệm”.

Theo thống kê, toàn TX. Cửa Lò hiện có trên 300 cơ sở lưu trú với tổng số trên 11.000 phòng, 22.000 giường. Được biết, năm 2022 TX. Cửa Lò đã xây dựng mới và mở rộng thêm nhiều cơ sở lưu trú khang trang, hiện đại, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách. Mức giá thuê phòng được niêm yết công khai, phù hợp với lựa chọn của các du khách.

Hàng vạn du khách đổ về phố biển Cửa Lò trong mùa du lịch. Ảnh: Quang An

Trước đó, UBND TX. Cửa Lò ban hành Chỉ thị, yêu cầu 100% các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn thị xã phải niêm yết giá công khai các mặt hàng: ăn uống, giá phòng và các dịch vụ kèm theo. Tuyệt đối không được lợi dụng lúc khách đông để nâng ép giá. Nếu cơ sở nào vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Qua trao đổi, ông Hoàng Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND TX. Cửa Lò cho biết: “Ngày hội khinh khí cầu là một điểm mới trong chuỗi các hoạt động kích cầu du lịch tại Cửa Lò và đã tạo được ấn tượng trong lòng người dân, du khách. Minh chứng là lượng khách đổ về trong ngày đầu tiên khai màn (15/7) và hôm nay 16/7 rất đông. Dự kiến trong 3 ngày diễn ra ngày hội, TX. Cửa Lò sẽ đón trên 4 vạn lượt khách tham quan, lưu trú. Không chỉ ngày hội khinh khí cầu, đêm hội hoa đăng được tổ chức vào tối nay 16/7 cũng là một trong những sự kiện nổi bật để phục vụ người dân khi về với phố biển”.

Trong 6 tháng đầu năm, khi du lịch phục hồi trở lại sau đại dịch, Cửa Lò đã đón gần 1,3 triệu lượt khách (chiếm khoảng 30% tổng lượng khách toàn tỉnh) trong đó có đến 430.000 lượt khách lưu trú, tăng cao so với các năm trước.

Quang An