Kết quả hoạt động du lịch Phường Nghi Thu năm 2011

Đăng ngày 26/03/2014

 

Với lợi thế đó, Đảng bộ Nghi Thu xác định lấy kinh tế dịch vụ du lịch làm mũi nhọn, ngành kinh tế đột phá tạo động lực chính để thúc đẩy tăng trưởng. Để kinh tế du lịch phát triển một cách bền vững ngay từ đầu năm 2011, Đảng bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, phối hợp với các ban, ngành của Thị xã mở 2 lớp tập huấn về kỹ năng du lịch , kỹ năng ứng xử, giao tiếp cho đội ngũ cán bộ và các hộ kinh doanh du lịch; thành lập ban chỉ đạo, đội quản lý trật tự nhằm tạo hành lang cho các hộ kinh doanh và bảo vệ cho du khách khi đến nghỉ dưỡng và tắm biển; quy hoạch, điều chỉnh giá, xây dựng đường dạo bộ đồng thời giải toả các điểm bán trái với quy hoạch trên khu vực lâm viên, trồng cây xanh thảm cỏ khu lâm viên, tháp dỡ phần cơI nới của các ốt sai quy hoạch, tạo cho đường thông hè thoáng, xây dựng cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp và văn minh.

Để đảm bảo tốt môi trường trong hoạt động du lịch, Đảng uỷ lãnh đạo tăng cường công tác tuyên truyền, chỉnh trang lại các pa nô, áp phích quảng bá lễ hội mùa du lịch năm 2011 và các sự kiện trọng đại của Thị xã; quản lý tốt các hoạt động của đội ngũ xe lai, xe điện, niêm yết công khai giá các mặt hàng kinh doanh, hạn chế thưng, che, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ; tăng cường lực lượng an ninh vùng du lịch; tổ chức tốt công tác đăng ký tạm trú, tạm vắng; giải quyết dứt điểm các vụ việc làm mất trật tự vùng du lịch. Thực hiện quy chế quản lý vùng du lịch của UBND Thị xã Cửa Lò về việc cấm bán hàng rong trên vùng bãi tắm, Nghi Thu đã chủ động triển khai bằng các phương pháp tuyên truyền, vận động và ký cam kết đến từng xóm, từng hộ gia đình, từng trường học, đồng thời định hướng giải quyết việc làm cho gần 250 lao động bán hàng rong bằng đầu tư mở rộng diện tích rau màu tạo vành đai thực phẩm phục vụ du lịch, tạo cơ chế học nghề và xuất khẩu lao động, mở rộng các nghề tiểu thủ công nghiệp, vận chuyển tạo cho nhân dân yên tâm sản xuất kinh doanh, tư tưởng nhân dân phấn khởi. Với phương châm xúc tiến du lịch được áp dụng lồng ghép chung với các sự kiện lễ hội. Kết quả du lịch tại địa bàn P. Nghi Thu năm 2011 thắng lợi toàn diện trên nhiều mặt: lượng khách đến ước đạt 730 ngàn lượt tăng 28% so với năm 2010, trong đó khách lưu trú ước đạt 280 ngàn lượt người, khách quốc tế đạt 2600 người; thu nhập từ các hoạt động du lịch ước đạt 60 tỷ đồng, trong đó địa phương quản lý 28 tỷ đồng đạt 105% kế hoạch, tăng 28% so với năm 2010. Điều quan tâm lớn ở đây là từ phát triển du lịch đã tạo cho gần 1000 lao động có việc làm ổn định và có thu nhập cao.

Đạt được những kết quả trên trước hết là nhờ Đảng bộ và nhân dân Nghi Thu đoàn kết luôn phát huy truyền thống cách mạng, biết phát huy nội lực và khai thác lợi thế sẵn có của địa phương. Cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo cương quyết của Đảng uỷ, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tin tưởng rằng trong những năm tới du lịch của Thị xã Cửa Lò nói chung và phường Nghi Thu nói riêng sẽ phát triển một cách bền vững.

Theo: Chế Đình Hiệp- Bí thư Đảng ủy P.Nghi Thu