Họp trực tuyến phòng chống bão số 3

Đăng ngày 18/08/2016

(Baonghean.vn) – Sáng 18/7, Phó thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng chủ trì cuộc họp trực tuyến về công tác phòng chống cơn bão số 3 có tên gọi quốc tế là Thần Sấm với các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng. Tại điểm cầu Nghệ An có Đ/c Đinh Viết Hồng- Phó chủ tịch UBND tỉnh, các thành viên Ban thường trực chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiến cứu nạn tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ban ngành liên quan.

 

Toàn cảnh cuộc họp trực tuyến tại điểm cầu Nghệ An.
Toàn cảnh cuộc họp trực tuyến tại điểm cầu Nghệ An.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, bão số 3 di chuyển chậm, tốc độ từ 10 – 15km/h, hoàn lưu bão rộng với bán kính 200km, nhiều khả năng bão vào vịnh Bắc Bộ rồi mạnh lên. Khi bão số 3 đổ bộ vào Việt Nam, gió từ cấp 10 đến cấp 11, gió giật cấp 12 đến cấp 14. Vùng ảnh hưởng của bão từ tỉnh Quảng Ninh đến nghệ An có gió mạnh cấp 6 trở lên.

Vào ngày mai (19/8), bão vào bờ, có khả năng gây mưa lớn diện rộng với lượng mưa 200 – 300mm. Mưa lớn cũng có thể xẩy ra ở địa bàn Thanh Hóa và Nghệ An, nguy cơ gây lũ quét, sạt lở đất đối với các địa bàn miền núi và gây ngập úng vùng thấp trũng; có gió mạnh cấp 6 đến cấp 8, giật cấp 9 đến cấp 11.

 

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các địa phương triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống bão số 3.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các địa phương triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống bão số 3.

 Để đối phó với cơn bão số 3, Ban chỉ huy PCTT&TKCN Nghệ An có công điện khẩn số 24/CĐ.UBND (hồi 8h ngày 18/8/2016) chỉ đạo các đơn vị, địa phương tăng cường các giải pháp phòng chống bão và nguy cơ lũ lụt do bão gây ra.

Đến 10 h sáng 18/8, theo chỉ đạo của UBND tỉnh, các địa phương vùng ven biển gồm:  TX Hoàng Mai, Cửa Lò, các huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc, đã kêu gọi 100% các tàu thuyền vào nơi trú ẩn an toàn. Đồng thời, kiểm tra chặt chẽ việc tổ chức neo đậu cho tàu thuyền trong khu tránh bão, không để người ở lại trên thuyền.

 

Ban chỉ huy PCTT&KTCN tỉnh tiếp thu chỉ đạo của Chính phủ, đồng thời triển khai các phương án phòng chống bão hiệu quả.
Ban chỉ huy PCTT&KTCN tỉnh tiếp thu chỉ đạo của Chính phủ, đồng thời triển khai các phương án phòng chống bão hiệu quả.

 

Đường đi cơn bão số 3
Đường đi cơn bão số 3, dự báo sẽ đổ bộ vào các tỉnh từ Quảng Ninh – Nghệ An với gió giật cấp 13-14

Đối với các vị trí thường bị ngập lụt, sạt lở đất sẵn sàng cử người canh gác, cắm biển cảnh báo, chốt giữ không cho người và phương tiện đi qua trong thời gian mưa lũ và có biện pháp đảm bảo an toàn giao thông. Ngoài ra, tiến hành kiểm tra các công trình đê điều, hồ đập…

Kết luận Hội nghị, Phú thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng yêu cầu các địa phương trong vùng ảnh hưởng cơn bão số 3 thường xuyên cập nhập thông tin, chủ động ứng phó với diễn biến của bão. Đặc biệt chú trọng các giải pháp sơ tán người, tài sản vùng xung yếu khi cần thiết, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân, hạn chế thấp nhất thiệt hại do bão và hoàn lưu bão gây ra.

Nguyên Sơn

 

Theo Baonghean.vn