Hội phụ nữ và Quỹ tym Cửa Lò sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2016

Đăng ngày 08/07/2016

tym

Một trong những phong trào thi đua được đông đảo chị em tham gia đó là “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Và phong trào này ở Cửa Lò còn được gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, gắn bó với nhân dân, đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh. Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, phát huy nội lực chung sức xây dựng đô thị văn minh, tham gia ủng hộ xây dựng mái ấm tình thương cũng thu được kết quả tốt.

tym1

tym2

Đặc biệt, công tác chuẩn bị cho đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 được Hội tập trung chỉ đạo, thực hiện

tym3

Bên cạnh đó, Hội phụ nữ Cửa Lò còn đẩy mạnh chương trình hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Đến nay, ngoài nguồn vốn 35 tỷ đồng vay từ ngân hàng chính sách xã hội, Quỹ quốc gia giải quyết việc làm, chị em phụ nữ ở còn được Quỹ tym Cửa Lò giải quyết cho vay hơn 17 tỷ đồng đầu tư phát triển kinh tế. Nhờ đó đời sống của hội viên phụ nữ được nâng lên rõ rệt.

tym4

Ngoài đánh giá những kết quả đạt được và hạn chế trong 6 tháng đầu năm, Hội nghị còn thảo luận, thông qua nhiệm vụ, các giải cho 6 tháng cuối năm 2016.

Hữu Lương – Duy Quý