Hội nông dân thị xã Cửa Lò tổng kết công tác Hội và triển khai nhiệm vụ năm 2024

Đăng ngày 23/12/2023

Sáng ngày 23/12, Hội nông dân thị xã Cửa Lò đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Lê Thanh Long – Phó Bí  thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Đại diện phòng kinh tế, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp, Ngân hàng CSXH thị xã; Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã; các Ủy viên BCH Hội nông thị xã khóa VI và BTV Hội nông dân phường.
Năm 2023, hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân được duy trì nề nếp và hiệu quả. Nhiệm vụ công tác Hội và phong trào thi đua của các cấp Hội được triển khai thực hiện, bám sát chỉ đạo của cấp trên, sự phối hợp hoạt động có hiệu quả với ban, ngành, đoàn thể từ thị xã đến cơ sở đạt được nhiều thành tích nổi bật. Trong năm, có hơn 2.950 hộ đạt danh hiệu hộ SXKD giỏi cấp cơ sở; Có gần 5.350 hội viên ký cam kết sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn; phối hợp xây dựng 8 sản phẩm để tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP và đã được công nhận đạt sản phẩm OCOP trong năm 2023. Vận động ngư dân hoán đổi, đóng mới tàu thuyền công suất lớn để vươn khơi bám biển; triển khai có hiệu quả chương trình “Đồng hành cùng ngư dân bám biển” trao 30 suất quà cho ngư dân, gồm: Áo ấm, cờ tổ quốc và phao cứu sinh cho các ngư dân với giá trị 30 triệu đồng. Vận động hội viên hưởng ứng phong trào “Viên gạch nghĩa tình” được 50 triệu đồng và ủng hộ xây dựng nhà ở cho 2 hộ nghèo khó khăn phường Nghi Tân và Thu Thủy. Với phong trào xây dựng đô thị văn minh, Hội đã vận động cán bộ, hội viên phát huy nội lực trên 3 tỷ đồng để chỉnh trang hệ thống điện chiếu sáng, điện trang trí, điểm check in phục vụ khách tham quan du lịch; sửa chữa, xây dựng mương thoát nước, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu… Quản lý tốt Quỹ hỗ trợ Nông dân các cấp với tổng số tiền 3.676 tỷ đồng, 11 dự án với 67 hộ vay. Dư nợ ủy thác của Ngân hàng CSXH thị xã hơn 99 tỷ đồng với 40 tổ TK&VV và 1815 hộ vay, không có nợ quá hạn…
Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận và trao đổi về tình thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở và đề xuất các giải pháp nâng chất lượng phong trào Hội cho những năm tiếp theo.
Dịp này, thừa ủy quyền của Trung ương Hội nông dân Việt Nam, Hội nông dân thị xã đã trao Bằng khen 1 cá  nhân; Hội nông Tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân. UBND thị xã tặng giấy khen 6 cá nhân; Hội nông dân thị xã khen thưởng 14 tập thể và 13 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023.
Đàm Hiền – Duy Quý