Hội nông dân phường Nghi Hương tổng kết công tác hội năm 2021

Đăng ngày 21/12/2021

Chiều ngày 21/12, Hội nông dân phường Nghi Hương tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đức Anh- Phó chủ tịch Hội nông dân thị xã; Trần Anh Tú- Giám đốc Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thị xã; Đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể địa phương.

Hội nông dân phường Nghi Hương hiện có 1455 hội viên, sinh hoạt tại 6 chi hội khối. Ngành nghề chủ yếu của hội viên là sản xuất nông nghiệp, kinh doanh du lịch và các dịch vụ ngành nghề khác. Với bản chất cần cù, chịu khó, năng động trong lao động, sản xuất, trong năm 2021 cán bộ, hội viên nông dân phường Nghi Hương đã khắc phục mọi khó khăn từng bước đưa phong trào nông dân của địa phương ngày càng khởi sắc. Theo đó, cùng với việc củng cố, kiện toàn tổ chức hội và phát triển hội viên, các cấp hội nông dân phường Nghi Hương đã tích cực tham gia các phong trào thi đua do hội cấp trên phát động; phong trào nông dân thi đua lao động, sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được hội nông dân phường thực hiện hiệu quả.Các cấp hội nông dân của phường đã tín chấp Ngân hàng Chính sách 8,9 tỷ đồng cho 178 lượt hội viên vay vốn phát triển sản xuất; Phối với Trung tâm khuyến nông thị xã mở 11 lớp tập huấn với hơn 380 lượt hội viên tham gia; 410 hộ gia đình hội viên đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; Đa dạng các loại hình chăn nuôi, sản xuất; Xây dựng thành công nhiều mô hình kinh tế có hiệu quả như mô hình vườn- ao chuồng, trồng hoa cúc của chị Minh ở khối Điện Biên, mô hình vườn mẫu ở khối Vĩnh Tiến, nuôi ba ba ở khối Hồng Phong. Nhiều gương nông dân tiêu biểu có thu nhập cao trên 100 triệu đồng mỗi năm như gương nông dân nuôi trâu thịt ở khối Mỹ Thắng, nuôi lợn trên đệm lót sinh học, gà siêu đẻ ở khối Điện Biên, mô hình cửa nhựa, cơ khí của một số hộ ở khối Vĩnh Tiến. Bên cạnh đó phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới được Hội chú trọng. 6/6 chi hội tham gia xây dựng thành công 6 tuyến đường điên-cờ- pa nô dài gần 4km trị giá hơn 400 triệu đồng, huy động nội lực trên 2,2 tỷ đồng. Tích cực tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19.Tỷ lệ gia đình văn hóa của hội viên đạt 88%…
 
Bên cạnh đánh giá những kết quả đã đạt được, tại hội nghị này, Hội nông dân phường Nghi Hương cũng đã thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế, đồng thời đưa ra các định hướng cụ thể cho hoạt động của Hội trong năm 2022. Trong khuôn khổ của chương trình, các đại biểu tham dự cũng đã có nhiều ý kiến góp ý sát thực để trong năm 2022 hội nông dân phường Nghi Hương sẽ càng phát triển toàn diện hơn.
Dịp này, Hội nông dân thị xã Cửa Lò đã khen thưởng 2 tập thể và 2 cá nhân, Hội nông dân phường Nghi Hương cũng đã khen thưởng cho 1 tập và 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào của Hội nông dân phường năm 2021./.
                               Phan Thành