Hội nghị khoa học hồi sức – cấp cứu – chống độc tại TX Cửa Lò

Đăng ngày 24/06/2022

Sáng ngày 24/6, tại Thị xã Cửa Lò đã diễn ra hội nghị khoa học chi hội hồi sức – cấp cứu – chống độc Hà Nội và các tỉnh phía bắc. Dự hội nghị có PGS – TS Đặng Quốc Tuấn – Chủ tịch Chi hội Hồi sức – Cấp cứu – Chống độc Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Phó chủ tịch UBND Tỉnh Nghệ An:  Bùi Đình Long cùng dự.

Với quy mô lớn được tổ chức tại 03 hội trường, có 13 chủ đề khác nhau, hội nghị khoa học Chi hội Hồi sức – Cấp cứu – Chống độc Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đã bao phủ đầy đủ các vấn đề lớn trong chuyên ngành Hồi sức – Cấp cứu – Chống độc: từ cấp cứu trước viện, điều dưỡng Hồi sức – Cấp cứu – Chống độc, cấp cứu cơ bản, chống độc đến các chủ đề kỹ thuật cao như ECMO, thay thế gan… Đã có gần 60 báo cáo và khoảng 500 người tham dự (300 dự trực tiếp và 200 dự trực tuyến). Đặc biệt, hội nghị vinh dự khi có sự tham dự của 09 báo cáo viên quốc tế và nhiều giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ đầu ngành trong nước.

Giám đốc Sở y tế Nghệ An, PGS,TS Dương Đình Chỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị Giám đốc Sở y tế Nghệ An, PGS,TS Dương Đình Chỉnh cho biết, trong những năm qua, Nghệ An đặc biệt chú trọng đến đội ngũ Hồi sức – Cấp cứu – Chống độc. Các bệnh viện tuyến tỉnh đều có khoa hồi sưc-cấp cứu. Đặc biệt, Bệnh viện hữu nghị đa khoa Tỉnh còn có 04 khoa thuộc chuyên ngành Hồi sức – Cấp cứu – Chống độc, ngoài ra, các khoa và trung tâm lớn đều có các phòng Hồi sức – Cấp cứu để điều trị bệnh nhân nặng, nguy kịch thuộc chuyên ngành mình. Hiện Nghệ An có 94 bác sĩ và 145 điều dưỡng chuyên ngành Hồi sức – Cấp cứu – Chống độc và đã triển khai các kỹ thuật cao thuộc chuyên ngành Hồi sức – Cấp cứu – Chống độc như lọc máu liên tục, ECMO, hạ thân nhiệt… kịp thời cứu sống được nhiều bệnh nhân rất nặng, nguy kịch, đặc biệt trong đợt dịch bệnh COVID-19 vừa qua..

Việc tổ chức hội nghị khoa học Hồi sức – Cấp cứu – Chống độc Hà Nội và các tỉnh phía Bắc tại Nghệ An là cơ hội để giới chuyên môn gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia đầu ngành, nhà quản lý, đồng nghiệp. Qua đó giúp cho đội ngũ bác sỹ, nhân viên y tế Nghệ An được cập nhật kiến thức mới, tiên tiến; từ đó được nâng cao trình độ, kỹ năng, phục vụ tốt hơn công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân./.

Mỹ Hạnh – Duy Quý