Hội nghị giao ban cụm các tỉnh Miền Bắc về Du lịch

Đăng ngày 28/03/2014

    Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn chủ trì Hội nghị; Phó Tổng cục trưởng TCDL Hoàng Thị Điệp đã trình bày Báo cáo công tác 7 tháng đầu năm, nhiệm vụ chủ yếu 5 tháng cuối năm 2009 của ngành Du lịch.

    Phần thảo luận, các ý kiến đều nhất trí với bản Báo cáo của Tổng cục Du lịch, thể hiện những nỗ lực, cố gắng của toàn Ngành trước những khó khăn trong 7 tháng đầu năm 2009 nhằm khắc phục, hạn chế tình trạng sụt giảm khách quốc tế đến Việt Nam, thúc đẩy việc thu hút khách du lịch trong nước. Du lịch Việt Nam 7 tháng đầu năm 2009 vẫn đạt được những kết quả khả quan. Tuy nhiên, nhiều ý kiến nêu khó khăn trong công tác quản lý du lịch ở địa phương, trong hoạt động của doanh nghiệp du lịch; một số vướng mắc, khó khăn cần sự chỉ đạo, giúp đỡ của Tổng cục Du lịch; một số vướng mắc phát sinh cần được xem xét để được điều chỉnh về cơ chế, chính sách…

    Phát biểu tổng kết Hội nghị, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn đánh giá cao các đại biểu đã đến tham dự Hội nghị, những ý kiến phát biểu tâm huyết với Ngành. Tổng cục trưởng ghi nhận những ý kiến tham gia về công tác quản lý du lịch nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy hơn nữa các mặt công tác của Ngành trong thời gian tới. Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn cũng nêu những nhiệm vụ chủ yếu để các đơn vị trong toàn Ngành cần tập trung thực hiện trong năm 2009, chủ động chuẩn bị bước sang năm 2010 với nhiều sự kiện lớn của đất nước và của Ngành, như: Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội; năm Du lịch quốc gia Hà Nội; chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập ngành Du lịch Việt Nam.

 

Theo: Kim Dung