Hội liên hiệp phụ nữ phường Nghi Thu tổng kết công tác Hội năm 2019

Đăng ngày 12/12/2019

Chiều ngày 11/12, Hội liên hiệp phụ nữ phường Nghi Thu tổ chức hội  nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Lê Thị Thanh Mai- Phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Thị xã Cửa Lò; đại diện các ban, ngành địa phương, đông đảo chị em hội viên tham dự.

pnt

pnt1

Hội liên hiệp phụ nữ phường Nghi Thu hiện có 689 hội viên. Trong năm 2019, được sự quan tâm chỉ đạo của Hội cấp trên và cấp ủy, chính quyền địa phương, cùng với sự đồng tâm nhất trí cao trong Ban thường vụ Hội, chị em hội viên nên các phong trào thi đua của Hội liên hiệp phụ nữ Nghi Thu đã gặt hái được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Phường hội đã tổ chức hàng chục buổi nói chuyện chuyên đề về các vấn đề mà chị em quan tâm như sức khỏe sinh sản, xây dựng gia đình hạnh phúc; tổ chức các chương trình văn hóa, văn nghệ, thể thao nhân kỷ niệm những ngày lễ lớn của địa phương, của đất nước thu hút đông đảo chị em tham gia. Các phong trào thi đua nuôi con khỏe, dạy con ngoan, xây dựng gia đình hạnh phúc cũng đang được phát triển mạnh tại địa phương. Các phong  trào như,  “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”,  cuộc vận động “ Rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức “ tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” đã được 100% chị em hội viên hưởng ứng thực hiện, từ đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cả vật chất và tinh thần cho bản thân và gia đình các hội viên. Đặc biệt, trong năm qua Ban thường vụ Hội LHPN phường đã phát động chị em 10/10 chi hội tham gia mô hình “ Nuôi lợn nhựa tiết kiệm”, số tiền thu được lên đến hàng trăm triệu đồng. Phường Hội đã phối hợp với ngân hàng Chính sách thị xã thực hiện ủy thác vay vốn cho 159 hội viên vay với số tiền hơn 8 tỷ đồng để đầu tư phát triển kinh tế. Cho 358 hội viên vay không lấy lãi suất số tiền 1,7 tỷ đồng từ nguồn tiết kiệm của các chi hội. Các CLB, như CLB “ Phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường” của 10/10 chi hội đã góp phần tích cực trong việc bảo vệ môi trường sống Xanh, sạch, đẹp của địa phương; CLB “ Văn thể” tại chi hội khối 2 đã tạo được sân chơi bổ ích cho chị em hội viên; các mô hình hội viên làm ăn, phát triển kinh tế có hiệu quả cao xuất hiện ngày càng nhiều. Hiện tỷ lệ chị em hội viên có mức sống khá, giàu chiếm trên 80%, không có hộ nghèo, cận nghèo.Các kết quả mà Hội liên hiệp phụ nữ phường Nghi Thu trong năm 2019 đã góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, chính trị chung của địa phương.

pnt2

Dịp này, UBND phường Nghi Thu đã tặng giấy khen cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua trong năm 2019. Phường Hội cũng trao 7 suất quà cho các hội viên thôi giữ chức chi hội trưởng các chi hội sau khi sáp nhập khối./.

                                                                                                                                                                   Phan Thành