Hội LHPN phường Nghi Hoà sơ kết 2,5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

Đăng ngày 04/06/2024

Sáng ngày 4/6, Hội LHPN phường Nghi Hoà tổ chức Hội nghị Sơ kết 2 năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Các ông, bà: Trần Thị Hoàng Phương – Thị ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Thị xã; Lê Thanh Giang – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường; Lê Thị Thanh Mai – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy cùng đại diện HĐND – UBND – UBMTTQ các đoàn thể, đại diện các khối dân cư, các ủy viên BCH và 50 đại biểu ưu tú của Hội LHPN phường Nghi Hoà tham dự.

Có thể là hình ảnh về 5 người và văn bản

Tích cực bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phương, tổ chức thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu cơ bản và những nhiệm vụ trọng tâm, tạo các khâu đột phá, nhờ phát huy tính dân chủ, thống nhất, với các biện pháp chỉ đạo phù hợp, tính toàn diện trong việc thực hiện nhiệm vụ của Đảng, của hội phụ nữ cấp trên; triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới“, 100 % cán bộ, hội viên đạt tiêu chuẩn của phong trào thi đua, có 63 điển hình tiên tiến được biểu dương, khen thưởng. Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với nhiều công trình, phần việc như “đoạn đường tự quản xanh – sạch – đẹp”, mô hình “nhà sạch vườn đẹp liền kề”, hưởng ứng ngày chủ nhật xanh, ra quân 45 cuộc tổng dọn vệ sinh môi trường, góp phần xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, đô thị văn minh. Các khâu đột phá về xây dựng cơ sở hội vững mạnh tập hợp thu hút nhiều hội viên tham gia các hoạt động. Hội quan tâm phụ nữ phát triển kinh tế, khởi sự kinh doanh bằng cách phối hợp mở các lớp dạy nghề, tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trong sản xuất, chăn nuôi..Bên cạnh đó, hội cũng ứng dụng công nghệ thông tin tuyên truyền trên các nền tảng số giúp các hoạt động được triển khai nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả. Hội làm tốt công tác quản lý và sử dụng có hiệu quả nguồn vốn ngân hàng chính sách, quỹ Tym với tổng dư nợ trên 12 tỷ đồng giúp chị em đầu tư phát triển kinh tế.

 

Hội cũng tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, chú trọng giám sát, phản biện xã hội; thực hiện bình đẳng giới, chăm lo bảo về quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội cho phụ nữ nghèo, phụ nữ yếu thế, thực hiện hiệu quả chương trình “Đồng hành với phụ nữ biên cương”, tặng quà các huyện miền núi…; Đồng thời, tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ, đội bóng chuyền, bóng đá nữ qua đó tạo sân chơi bổ ích, gắn kết tinh thần đoàn kết, gia tăng chất lượng đời sống tinh thần cho hội viên.

Ngoài đánh giá những kết quả đạt được và hạn chế trong nửa nhiệm kỳ qua, Hội nghị đã tập trung thảo luận các nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp thiết thực để nửa cuối nhiệm kỳ 2021 – 2026 phấn đấu đạt và vượt các tiêu chỉ, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp đã đề ra.

Tại hội nghị, các mẹ đỡ đầu cũng đã trao các suất quà hỗ trợ cho các con cháu có hoàn cảnh khó khăn. Nửa nhiệm kỳ qua, thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu”, hội đã vận động hỗ trợ cho 8 trẻ mồ côi với số tiền 500 ngàn đồng/quý và trao quà cho các cháu đón chào năm học mới, các dịp lễ tết…

Dịp này, BCH hội cũng trao giấy chứng nhận cho những thí sinh đạt giải trong cuộc thi “Nét đẹp phụ nữ” phường Nghi Hoà năm 2024.

                                                      Nguyễn Hươnng – Duy Quý