Hội LHPN Nghệ An truyền thông phòng, chống tôi phạm và tệ nạn xã hội “Vì an toàn cho phụ nữ và trẻ em”

Đăng ngày 03/06/2019

Phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội “Vì an toàn cho phụ nữ và trẻ em” là nội dung buổi truyền thông do Hội liên hiệp phụ nữ Nghệ An  tổ chức sáng 3/6/2019 tại thị xã Cửa Lò. Bà Đặng Hương Giang – Phó trưởng Ban tuyên giáo Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, đại diện các cơ quan, ban ngành, địa phương liên quan  cùng 500 cán bộ, hội viên phụ nữ, các em học sinh thị xã Cửa Lò tham dự.

tt

Tại buổi truyền thông, các đại biểu được xem video clip về thực trạng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em trong thời gian qua. Từ đó giúp cán bộ, hội viên phụ nữ hiểu rõ hơn thế nào là xâm hại tình dục, cách phòng ngừa cũng như khi xảy ra sự việc các bậc phụ huynh phải làm gì.

tt1

tt4

Để tạo cho buổi truyền thông thêm sinh động, Hội liên hiệp phụ nữ Nghệ An đã lồng ghép các nội dung liên quan đến Luật trẻ em năm 2016 vào game show đuổi hình bắt chữ. Nhờ đó, các khái niệm liên quan đến việc xâm hại tình dục trẻ em, các mức xử phạt cũng như cách phòng tránh được cán bộ hội viên phụ nữ nắm bắt nhanh chóng, rõ ràng.  Đồng thời, đại diện hội phụ nữ, công an, viện kiểm sát và các đại biểu cũng đã tiến hành đối thoại trực tiếp liên quan đến công tác phòng, chống tôi phạm và tệ nạn xã hội “Vì an toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

tt2

tt3

Hãy luôn quan tâm và tạo môi trường an toàn cho trẻ là thông điệp của Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Nghệ An gửi đến mọi người nhân tổ chức buổi truyền thông này./.

                                                                        Hữu Lương – Ngọc Ánh