Hội LHPN Cửa Lò trao hỗ trợ xây nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên nghèo

Đăng ngày 31/12/2020

Sáng ngày 31/12/2020, Hội LHPN thị xã Cửa Lò tổ chức lễ trao tặng tiền hỗ trợ xây nhà “ Mái ấm tình thương” cho hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại phường Nghi Hải và phường Nghi Thủy.

Dịp này, thay mặt hội LHPN Cửa Lò, đồng chí Lê Thị Thanh Mai – Phó chủ tịch Hội LHPN thị xã đã đến trao tiền hỗ trợ cho gia đình chị Nguyễn Thị Liên – khối Yên Đình, phường Nghi Thủy và gia đình chị Nguyễn Thị Thanh – Khối Trung Thanh, phường Nghi Hải, mỗi gia đình 20 triệu đồng. Số tiền này được trích từ nguồn cuộc vận động xây dựng “Mái ấm tình thương”, hỗ trợ cho phụ nữ nghèo, đơn thân, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động từ năm 2009.

Tại buổi lễ giao nhận nhà, các gia đình được nhận hỗ trợ đã bày tỏ cảm ơn đến các cấp, ngành, đặc biệt là Hội phụ nữ các cấp đã giúp đỡ gia đình để góp phần có ngôi nhà khang trang, ấm cúng, an cư lạc nghiệp, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống. Từ đó sẽ yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Được biết, trong năm 2020, từ nguồn quỹ này, Hội LHPN Thị xã Cửa Lò đã trao tặng hỗ trợ 90 triệu đồng để xây mới 4 ngôi nhà, sữa chữa 2 ngôi nhà cho hội viên phụ nữ nghèo, đơn thân, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Dương Tân – Ngọc Ánh