Hội chữ thập đỏ Cửa Lò triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020

Đăng ngày 27/12/2019

Đẩy mạnh phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” gắn với cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” là nội dung trọng tâm tại hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào chữ thập đỏ thị xã Cửa Lò tổ chức vào sáng 27/12/2019. Đồng chí Chế Đình Sơn – Phó trưởng Ban dân vận thị ủy cùng dự.

td3

Trong năm 2019, Hội chữ thập đỏ thị xã Cửa Lò đã phối hợp với các ban ngành, địa phương huy động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân ủng hộ trên 1,5 tỷ đồng để trợ giúp cho 2885 đối tượng thuộc diện hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, người già neo đơn. Phối hợp tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho 616 đối tượng; triển khai thực hiện tốt chương trình “ngày hội hiến máu tình nguyện với kết quả thu được 577 đơn vị máu. Cán bộ, hội viên cũng luôn tích cực tham gia công tác phòng ngừa, ứng phó với các thảm họa. Công tác vận động nguồn lực cũng thu được kết quả tốt. Hoạt động của hội ngày một đổi mới và đi vào chiều sâu. Qua đó xây dựng tổ chức ngày càng vững mạnh và góp phần sẽ chia, giúp đỡ nhiều đối tượng khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Ngoài tìm các biện pháp khắc phục những hạn chế trong năm qua, các đại biểu tập trung thảo luận những nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong năm 2020.

td4

Dịp này, Hội chữ thập đỏ tỉnh khen thưởng cho 2 tập thể, 2 cá nhân; UBND thị xã và Hội chữ thập đỏ Cửa Lò cũng khen thưởng cho 1 số tập thể, cá nhân xuất sắc trong năm 2019.

Hữu Lương – Ngọc Ánh