Hội CCB Nghi Hương nói chuyện với học sinh nhân ngày thành lập Quân đội nhân dân VN

Đăng ngày 19/12/2022

Hòa chung không khí tưng bừng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nhân chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022) và 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2022), sáng ngày 19/12, Hội CCB phường Nghi Hương đã tổ chức chương trình giao lưu nói chuyện với học sinh , giáo viên tại trường Tiểu học và THCS đóng trên địa bàn.

Theo đó, tại trường Tiểu học Nghi Hương, cán bộ, giáo viên và các em học sinh nhà trường đã được nghe ông Võ Văn Tú- Chủ tịch Hội CCB phường nói chuyện về gương Anh hùng liệt sỹ Kim Đồng. Còn tại điểm trường THCS Nghi Hương, đại tá Phùng Ngọc Quán- Hội viên Hội CCB phường ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Với cách nói chuyện đầy tính thuyết phục cùng những dẫn chứng thiết thực, các đồng chí CCB phường đã giúp cho các em học sinh được hiểu thêm về truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam, gương các anh hùng liệt sỹ kiên trung trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ tuy đầy gian khổ mà hào hùng để giành những thắng lợi vẻ vang, đem lại độc lập tự do cho nước nhà.

Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa do Hội CCB phường Nghi Hương tổ chức, qua đó đã khơi dậy trong mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các nhà trường niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Từ đó, bồi đắp thêm lòng tự hào về truyền thống của cha anh, giáo dục cho các em lòng biết ơn đối với công lao của các thế hệ đi trước và ý thức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc XHCN, giúp các em có thêm quyết tâm để trở thành những công dân tốt, cố gắng và phấn đấu hết mình vì tổ quốc thân yêu./.

Phan Thành