Hiệu quả từ các dự án đầu tư vào Cửa Lò

Đăng ngày 26/03/2014

 

Trong số 14 dự án nói trên thì máy sữa Nghệ An 2 nằm trong khu công nghiệp Cửa Lò hoạt động từ năm 2005 là doanh nghiệp làm ăn có hiệu quả nhất. Nếu như năm 2009 mới chỉ đạt doanh số 350 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 25,8 tỷ đồng thì 9 tháng đầu năm 2011, nhà máy sữa Nghệ An 2 đã nạp ngân sách gần 40 tỷ đồng. Trong vài năm tới Công ty cổ phần sữa Việt Nam sẽ phấn đấu đưa doanh số của nhà máy sữa ở Nghệ An 2 lên trên 1 ngàn tỷ đồng và nộp ngân sách cho nhà nước mỗi năm 100 tỷ đồng. Bên cạnh nhà máy sữa Nghệ An, Nhà máy bánh kẹo Tràng An 2 đi vào sản xuất từtháng 10/2010 lại nay cũng được đánh giá là dự án có số thu và nạp ngân sách Nhà nước đứng thứ 2 trong các dự án đầu tư vào Cửa Lò. Ngoài ra còn phải kể đến Công ty shell Bicumi; Kho và Nhà máy chiết nạp khí đốt hóa lỏng Cửa Lò, Khách sạn Sài gòn Kim Liên… cũng là những doanh nghiệp làm ăn có hiệu quả trên địa bàn Thị xã Cửa Lò.Ông Trần Xuân Thịnh, Phó Chi cục trưởng Chi cục thuế TX Cửa Lò cho biết:“Trong những năm qua thì công tác đầu tư vào TX Cửa Lò thì có nhiều doanh nghiệp, nhiều hình thức. Nhưng trong đó nổi lên có những doanh nghiệp trong đó co 3 doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực khác và 1 doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực khách sạn. Doanh nghiệp đầu tư vào có hiệu quả đặc biệt là nhà máy sữa Nghệ an 2, khách sạn Sài Gòn Kim Liên, Nhà máy bánh kẹo Tràng An 2”

Không những làm ăn có hiệu quả, góp phần thúc đẩy kinh tế của địa phương phát triển, mà các dự án này còn giải quyết cho hàng trăm lao động trên địa bàn có việc làm, có thu nhập ổn định. Vì thế trong những năm tới TX Cửa Lò tiếp tục kêu gọi và có nhiều cơ chế chính sách để thu hút các nhà đầu tư đến với Cửa Lò, đặc biệt ưu tiên cho các lĩnh vực phát triển du lịch, công nghiệp nhẹ. Thị xã Cửa Lò cũng cam kết sẻ tạo điều kiện thuận lợi nhất để các dự án đầu tư vào Cửa Lò nhưng phải sớm triển khai để đi vào sản xuất kinh doanh và chú trọng công tác bảo vệ môi trường.Ông Nguyễn Đình Tiến, Phó chủ tịch UBND TX Cửa Lò nói:“Vê chính sách thu hút đầu tư TX Cửa Lò thực hiện nghiêm túc Chủ trương thu hút của tỉnh. Nhưng cúng rút kinh nghiệm trong thời gian vừa qua, cho nên TX sẽ làm tốt công tác tham mưu cho tỉnh. Nếu như các nhag đầu tư mà có đầy đủ năng lực khi giải quyết về mặt đất đai, thì TX sẽ tạo mọi điều kiện như giải phóng mặt bằng, đảm bảo công tác an ninh và đảm bảo môi trường…”

Song song với vệc thu hút đầu tư thì TX Cửa Lò cũng quan tâm đến việc lựa chọn những nhà đầu tư có năng lực, để tránh trình trạng các dự án hoạt động không hiệu quả, hoặc không đúng quy hoạch được phê duyệt./. .

Theo: Thanh Bình