Hiệu quả hoạt động của tổ tư vấn hỗ trợ du khách TX Cửa Lò

Đăng ngày 04/07/2019

Là địa chỉ tin cậy của du khách khi cần tiếp nhận và giải đáp những thông tin, hơn 2 năm đi vào hoạt động, tổ tư vấn hỗ trợ du khách Cửa Lò ngày càng để lại dấu ấn tốt đẹp, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch.

tv

Từ thành công của vài năm trở lại đây, năm nay, Cửa Lò tiếp tục giao cho Trung tâm Văn hóa, Thể Thao và Truyền thông Thị xã đặt 1 Tổ tư vấn hỗ trợ du khách tại quảng trường Bình Minh – Trung tâm của Thị xã Cửa Lò. Từ đầu mùa du lịch đến nay, Tổ tư vấn du lịch Cửa Lò đã tư vấn tại chỗ và qua đường dây nóng điện thoại, qua mạng xã hội facebook cho hàng trăm lượt du khách về các dịch vụ ăn nghỉ, giới thiệu sản phẩm hải sản đặc trưng của Cửa Lò, tư vấn tại chỗ cho khách về các tuyến xe buýt, xe khách trong và ngoài tỉnh, về tour tuyến tham quan và các di tích trên địa bàn thị xã, liên hệ đặt phòng, báo giá khách sạn, nhà nghỉ khi có khách yêu cầu qua đường dây nóng và trực tiếp tại văn phòng

tv1

tv2

Chị Nguyễn Thị Bích – Du khách đến từ Hà Nội nói:“ Lần đầu tiên tôi đến Cửa Lò tôi cũng chưa biết đến Cửa Lò có những địa điểm tham quan và có những tour như thế nào, tôi muốn đến phòng tư vấn để xin được tư vấn về Cửa Lò có những điểm tham quan du lịch gì”.

tv3

tv5

tv6

Vào mùa du lịch, đảo Song Ngư là một địa chỉ được nhiều du khách lựa chọn tham quan và chiêm bái. Xuất phát từ cầu cảng Lan Châu cho tới khi bước chân lên đảo Song Ngư, du khách sẽ luôn được nhân viên tổ tư vấn đồng hành, hướng dẫn nhiệt tình, thái độ niềm nở và chu đáo, du khách tỏ ra phấn khích và hài lòng trong chuyến đi khám phá biển đảo của mình. Chỉ tính riêng từ đầu mùa du lịch đến nay, Tổ tư vấn hỗ trợ du khách Cửa Lò đã đón tiếp và thực hiện thuyết minh viên tại điểm chùa Song Ngư cho khoảng150 đoàn khách du lịch về với đảo Song Ngư.

tv7

Anh Nguyễn Tất Thuận – Du khách đến từ Hà Nội nói:“ Qua chuyến đi du lịch ở Cửa Lò được tổ tư vấn hướng dẫn rất là nhiệt tình và chu đáo, đến với đảo Song Ngư chúng tôi được biết thêm những phong tục, tập quán, biển đảo quê hương và qua đây cũng hi vọng sẽ có nhiều du khách tiếp theo sẽ đến với Cửa Lò, đến với đảo Song Ngư của chúng ta.”

tv8

Chị Nguyễn Thị Hồng Lê – Cán bộ Tổ tư vấn hỗ trợ du khách TX Cửa Lò cho biết:“Chúng tôi luôn lấy sự hài lòng của du khách để làm tiêu chí hoạt động của tổ mình và để làm sao mỗi lần du khách đến với Cửa Lò cảm thấy thoải mái, yên tâm và thuận tiện nhất”.

tv9

tv10

Nhờ sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, trong đó có sự góp sức của tổ tư vấn hỗ trợ du khách nên ngành du lịch Cửa Lò ngày càng có sự phát triển mạnh mẽ. Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm, du lịch Cửa Lò đã đón trên 1,7 triệu lượt đạt 56 % kế hoạch, tăng 12,6 % so với cùng kỳ năm 2018,  trong đó khách lưu trú ước đạt 833 ngàn lượt đạt 50,2 % so với kế hoạch; Tổng doanh thu du lịch ước đạt 1820 tỷ đồng bằng 52,8 % kế hoạch. Vì vậy, để tiếp tục giữ gìn và nâng tầm thương hiệu du lịch Cửa Lò thì bản thân hoạt động tư vấn hỗ trợ du khách cũng cần có nhiều giải pháp hơn nữa để nâng cao chất lượng dịch vụ.

tv11

Ông Võ Hồng Hải – Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao & Truyền Thông TX Cửa Lò cho biết:“Trong thời gian tới, cái thứ nhất là Trung tâm tiếp tục chỉ đạo tổ tư vấn nâng cao, tăng cường nhân lực. Thứ hai là về cơ sở vật chất tiếp tục tham mưu, đề xuất thị xã xây dựng, mở thêm các ki ốt cũng như là tăng cường các sản phẩm du lịch cũng như các nội dung liên quan đến công tác tuyên truyền, quảng bá cho hình ảnh du lịch Cửa Lò. Thứ ba tăng cường sự phối hợp chặt chẽ cơ quan ban ngành cũng như các khách sạn, nhà hàng nâng cao vai trò, trách nhiệm cũng như là quảng bá hình ảnh du lịch Cửa Lò đến với du khách”.

tv12

Tin rằng với những nỗ lực của mình, Tổ tư vấn hỗ trợ du khách sẽ luôn góp phần tích cực thúc đẩy sự phát triển du lịch của thị xã, tạo ra nhiều dấu ấn tốt đẹp từ đó thu hút nhiều khách trong và ngoài nước đến với Cửa Lò./.

                                                        Nguyễn Hương – Ngọc Ánh