HĐND thị xã Cửa Lò triển khai nhiệm vụ quý II/2023

Đăng ngày 22/03/2023

Sáng 22/3, Thường trực HĐND thị xã Cửa Lò tổ chức Hội nghị giao ban nhằm đánh giá kết quả hoạt động quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2023. Đồng chí Lê Thanh Long  – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì. Dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã, các phó trưởng Ban chuyên trách, tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND, Văn phòng HĐND, UBND  thị xã, Chủ tịch, Phó Chủ tịch  HĐND, Chủ tịch UBMTTQ VN các phường trên địa bàn.


Thực hiện Nghị quyết của HĐND thị xã, trong quý I/2023 kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh thị xã Cửa Lò đạt kết quả cao và toàn diện hơn so với cùng kỳ năm trước. Các nhiệm vụ trước, trong và sau tết nguyên đán Quý Mão 2023 được triển khai thực hiện tốt. Cùng với đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND, tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát, trong quý I, Thường trực HĐND thị xã Cửa Lò còn thực hiện tốt hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo. Hoạt động của Hai Ban cũng như các Tổ đại biểu và các Đại biểu HĐND thị xã ngày một đi vào chiều sâu. Thường trực HĐND thị xã và 2 Ban của Hội đồng còn tham gia các hoạt động chung của thị xã, nhất là chỉ đạo công tác chỉnh trang đô thị phục vụ năm du lịch 2023..

.

Về nội dung trọng tâm quý II/2023, HĐND thị xã tập trung  giám sát,  đôn đốc việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị , các nhiệm vụ phát triển du lịch, công tác thu, chi ngân sách, xây dựng cơ bản. Tiếp tục theo dõi, chỉ đạo và giám sát việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND thị xã đã thông qua. Tăng cường hoạt động của 2 Ban, các Tổ đại biểu và Đại biểu HĐND thị xã. Phối hợp xây dựng, triển khai kế hoạch lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND  bầu theo kế hoạch và hướng dẫn của cấp trên…

Ngoài đánh giá những kết quả đạt được cũng như hạn chế, tồn tại trong quý I, thảo luận nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong quý II, các đại biểu còn kiến nghị, đề xuất HĐND, UBND thị xã và các phòng, ban, đơn vị  liên quan một số vấn đề mà cử tri quan tâm. Tại hội nghị, lãnh đạo UBND thị xã và đại diện một số phòng, ban cũng đã làm rõ một số ý kiến, đề xuất của đại biểu.

Kết luận hội nghị, đồng chí  Lê Thanh Long  – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đánh giá cao với những kết quả đạt được. Đồng thời đề nghị các đồng chí trong Thường trực, 2 Ban và các Đại biểu HĐND nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ, nhất là những nhiệm vụ trọng tâm của HĐND thị xã đề ra trong quý II năm 2023. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã cũng đề nghị UBND thị xã, UBND các phường và phòng ban đơn vị liên quan phối hợp giải quyết dứt điểm các kiến nghị, đề xuất của cử tri.

                                                               Hữu Lương  – Ngọc Ánh