Cửa Lò giám sát công tác tuyển dụng, bố trí và quản lý biên chế sự nghiệp giáo dục giai đoạn 2020 – 2023

Đăng ngày 16/05/2024

Nằm trong chương trình của Thường trực HĐND Thị xã Cửa Lò về việc giám sát công tác tuyển dụng, bố trí và quản lý biên chế sự nghiệp giáo dục trên địa bàn Thị xã giai đoạn 2020 – 2023. Chiều ngày 16/5, Đoàn giám sát HĐND Thị xã do đ/c Lê Thanh Long –  Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND Thị xã làm trưởng đoàn, đã thực hiện công tác giám sát nội dung trên tại Trường mầm non Bình Minh. Cùng đi với đoàn có các đ/c Nguyễn Hồng Quang – Phó Chủ tịch HĐND Thị xã, Hoàng Sỹ Cường – Chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra Thị uỷ, trưởng các phòng, ban ngành liên quan. Tiếp và làm việc với đoàn có các đ/c trong BGH nhà trường.

Trường mầm non Bình Minh được thành lập năm 1999, hiện có 27 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Việc thực hiện biên chế được giao từ năm 2020 đến năm 2023 được nhà trường triển khai thực hiện tốt. Nhà trường không được phép tuyển dụng giáo viên, mà chỉ có nhiệm vụ bố trí quản lý và sử dụng số người làm việc được giao. Hàng năm nhà trường đã xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng nâng cao chất lượng cho đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên. Theo điều lệ trường mầm non nhà trường đang thiếu 6 giáo viên so với quy định, tuy nhiên về quy định của Tỉnh thì tính theo nhóm trẻ và lớp thì đội ngũ giáo viên của nhà trường đảm bảo các tiêu chí để ra.

Sau khi nghe đại diện trường mầm non Bình Minh báo cáo về công tác bố trí và quản lý biên chế sự nghiệp giáo dục tại trường giai đoạn 2020 – 2023. Các thành viên đoàn giám sát đã phát biểu ý kiến góp ý, để nhà trường tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ này trong thời gian tới.

Kết luận buổi giám sát, đ/c Lê Thanh Long – Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND Thị xã, Trưởng đoàn giám sát đã đánh giá cao công tác bố trí và quản lý biên chế sự nghiệp giáo dục của Trường mầm non Bình Minh, giai đoạn 2020 – 2023. Đồng chí cũng mong rằng trong thời gian tới, nhà trường sẽ khắc phục những khó khăn thực hiện tốt việc phối kết hợp với chính quyền địa phương trong việc tuyển dụng và sử dụng biên chế, tiếp tục xây dựng Trường mầm non Bình Minh là trường điểm của Thị xã Cửa Lò trong thời gian tới./.

Mỹ Hạnh – Duy Quý