HĐND thị xã Cửa Lò giám sát việc thực hiện công tác bàn giao quản lý và sử dụng các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn thị xã

Đăng ngày 04/11/2023

Sáng 2/11, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế – Xã hội HĐND thị xã Cửa Lò do bà Nguyễn Thị Dung – Ủy viên Ban Thường vụ, trưởng Ban Tổ chức Thị ủy, trưởng Ban Kinh tế – Xã hội HĐND thị xã dẫn đầu đã có buổi làm việc với Ban quản lý đô thị thị xã về việc giám sát việc thực hiện công tác bàn giao quản lý và sử dụng các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn. Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Hồng Quang – Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã, đại diện một số phòng, ban liên quan và các thành viên Đoàn giám sát cùng với trưởng, phó và đại diện các tổ của Ban quản lý đô thị Cửa Lò.

Ban quản lý đô thị Cửa Lò đã nhận bàn giao, quản lý và sử dụng 28 công trình đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn thị xã. Theo đó, công tác bàn giao và nhận bàn giao được triển khai theo đúng quy định của pháp luật; Công tác vận hành, duy tu, sửa chữa đã được đơn vị thực hiện kịp thời; Đơn vị cũng đã chủ động phối hợp với Đội quản lý trật tự đô thị xử lý kịp thời các vi phạm thi công làm hư hỏng hạ tầng kỹ thuật như mương thoát nước, hố ga, hàm ếch, vỉa hè, đào, thay thể hay di dời cây xanh trên các tuyến đường nội thị… Qua đó góp phần giảm thiểu tối đa các thiệt hại về hạ tầng kỹ thuật.

 Bên cạnh những thuận lợi, Ban quản lý đô thị Cửa Lò còn gặp nhiều khó khăn đó là thiếu các máy móc chuyên dụng, số phương tiện hiện có như xe thang, xe bán tải, xe hút đã quá niên hạn sử dụng nên vận hành rất nguy hiểm, đời sống của cán bộ, nhân viên còn thấp…

Sau khi nghe đại diện Ban quản lý đô thị báo cáo tình hình thực thi nhiệm vụ của đơn vị, các thành viên trong Đoàn giám sát của HĐND thị xã đã có một số ý kiến nhằm làm rõ thêm các nội dung công tác nhận bàn giao, quản lý và sử dụng các công trình đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn.

Kết luận buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Dung – trưởng Đoàn giám sát ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được cũng như chia sẻ những khó khăn của đơn vị. Đồng thời, đề nghị  Ban quản lý đô thị Cửa Lò trong thời gian tới tăng cường công tác quản lý, vận hành các công trình đã được bàn giao. Trong quá trình duy tu, bão dưỡng, sửa chữa cần ưu tiên những công trình trọng điểm. Tập trung tìm giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống xử lý nước thải, điện chiếu sáng. ..Chủ động tham mưu, đề xuất UBND thị xã cấp kinh phí duy tu, bão dưỡng các công trình cũng như mua sắm máy móc, phương tiện làm việc. Đồng thời chú trọng việc bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ,  nhân viên để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

                                                       Hữu Lương – Ngọc Ánh